Vạn Tuế Và Vinh Danh

2019-05-11 153 Thảo luận

Với tinh thần khó nghèo, đơn sơ và hèn mọn của những người đang cùng bước theo Chúa Kitô trong mùa Chay Thánh 2019, anh em Nhà Tìm hiểu đã tham dự Thánh lễ Lá (14/04) và Lễ Phục Sinh (21/04) tại Đan viện Clara; đồng thời, anh em cũng có cơ hội được góp những tiếng đàn lời ca để ca tụng Danh Thánh Chúa.

Sáng ngày 14/04, thánh lễ Lá được cử hành tại Nhà nguyện Đan viện Clara do anh Phêrô Lê Duy Lượng chủ tế. Trước thánh lễ, Chủ tế đã cử hành nghi thức làm phép lá và rước lá vào nhà nguyện. Với tâm tình “vạn tuế con vua Đavid”, anh em đã dành hết tâm tình trong những tiếng ca, làm thánh lễ thêm phần sốt sắng và trang trọng hơn. Đặc biệt, hai anh đại diện Nhà tìm hiểu là Đaminh Đinh Hoàng Tùng và Phêrô A Cuốc đã cùng chủ tế hát bài Thương Khó.

Cũng tại Nhà nguyện này, sáng 21/04, anh em đã tham dự Thánh lễ Phục Sinh do anh Gioan Baotixita Trần Khắc Du chủ tế. Cũng bằng tấm lòng đơn sơ, anh em cũng mang đến những tiếng ca mừng Chúa Phục Sinh vinh quang. Trong bài giảng lễ, anh Gioan Baotixita cũng gửi gắm những tâm tình Chúa Phục Sinh với lời mời gọi anh chị em bước theo Chúa mỗi giây phút trong cuộc đời như chị Maria Mađalêna và hãy xin Chúa cậy tảng đá nơi cửa mộ tâm hồn mình ra để nhận thấy Chúa luôn bao bọc ta.

Qua hai Thánh lễ, anh em đã được vui mừng trong đức tin Chúa Phục Sinh, và chia sẻ đức tin đó đến cho Quý chị Clara. Đồng thời, anh em cũng nhận được sự cảm ơn chân thành từ nơi các chị.

Loading...