Vầng Trăng Đức Maria

2020-05-20 172 Thảo luận

Với tâm tình của người con thảo trong những ngày đầu Tháng hoa kính Đức Mẹ, vào lúc 19h30 ngày 14/5/2020, tại sân trước nhà khách, Nhà Tìm hiểu tổ chức buổi cầu nguyện tháng 5 với chủ đề “Vầng trăng Đức Maria”. Buổi cầu nguyện diễn ra sốt sắng cùng với sự tham dự của các anh đồng hành và toàn thể anh em trong nhà.

Sau khi có mặt đầy đủ và ổn định chỗ ngồi, anh em được mời gọi dành chút ít thời gian thinh lặng chuẩn bị tâm hồn thêm lắng đọng. Mở đầu buổi cầu nguyện là lời hát kinh “Cầu xin Chúa Thánh Thần”.  Lời dẫn nhập đưa anh em vào tâm tình chiêm ngắm Đức Maria như một vầng trăng tuyệt vời, vâng trăng soi sáng cho đoàn con của Mẹ đang sống trong những đêm tối tăm. Trong những tâm tình đó, anh em cùng suy gẫm Lời Chúa và lần hạt Mân Côi Năm Sự Mừng như những bông hoa lòng dâng lên Mẹ. 

Chiêm ngắm hình ảnh Mẹ là vầng trăng soi sáng và che chở đoàn con, anh em thầm dâng lên Mẹ lời cảm tạ vì đã gìn giữ anh em Nhà Tìm hiểu cũng như gìn giữ con dân đất Việt phần nào trải qua nguy nan cơn đại dịch. Anh em cũng không quên dâng lời cầu nguyện cho những nạn nhân đã qua đời cùng những hậu quả nặng nề mà nhiều quốc gia đang phải đối mặt.

Kết thúc buổi cầu nguyện là giờ kinh tối. Anh em cùng dâng lên Mẹ bài hát “Như một vầng trăng” và trở lại sinh hoạt thường ngày trong thinh lặng thánh.

Loading...