Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Anh Em Phan Sinh Tham Gia Tuần Lễ Laudato Si’ Của Vatican

Administrator
2021-06-01 00:00 UTC+7 768

Với chủ đề “chúng ta biết rằng mọi thứ có thể thay đổi” (LS 13), một phiên bản mới của Tuần lễ Laudato Si’sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 24 tháng 5 năm 2021, để kỷ niệm một lần nữa ngày công bố Thông điệp này.

Tuần lễ Laudato Si’ là một sáng kiến do Vatican tài trợ thông qua Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, và được thúc đẩy bởi Phong trào Khí hậu Công giáo Thế giới là cơ quan chúng ta đang cộng tác chặt chẽ. Năm nay, chúng ta kỷ niệm 6 năm ban hành Thông điệp và bế mạc năm đặc biệt dành cho Laudato Si’. Tất cả thời gian này đã được đánh dấu bằng những suy ngẫm, phân định và hành động giữa đại dịch COVID-19. Bằng việc cử hành Tuần lễ Laudato Si’, chúng ta làm mới lại cam kết của mình, với tư cách là những tu sĩ Phan sinh, đối với công bằng xã hội và môi trường, chăm sóc và tôn trọng đối với tạo thành và tình đoàn kết giữa các thế hệ.

Chúng tôi gửi lời mời tham gia Tuần lễ Laudato Si’cho tất cả các Huynh đoàn của Dòng thông qua các Văn phòng JPIC của mỗi Đơn vị và cho Gia đình Phan sinh. Chúng tôi muốn nêu bật một số sáng kiến sẽ được thực hiện hoặc giới thiệu trong tuần lễ từ 16 đến 25 tháng 5.

Thứ năm 20

Mạng lưới cầu nguyện cho sự chăm sóc tạo thành: Bao gồm các Tu hội và Dòng tu từ các quốc gia khác nhau, để cầu xin cho thế giới ngày càng trở nên giống hơn với thế giới mà Đấng Tạo Hóa đã mong muốn. Một số đan viện Clara đã tham gia. Anh chị em có thể đăng ký cho huynh đệ đoàn của mình tại đây: https://laudatosipray.org/it/home-it/.

Thứ bảy 22

Lễ hội Laudato Si’ “Songs for Creation”: Lễ hội văn hóa này sẽ mở ra những giải pháp cho vấn nạn mất đa dạng sinh học trên thế giới. Một sự kiện trực tuyến sẽ được phát sóng từ sân thượng của Trụ sở Trung ương Dòng chúng ta ở Rôma. Trong số các khách mời có cha Sandesh Manuel OFM, tác giả của “rap Laudato Si’ Revolution” và “Listen to the wind”. Theo dõi sự kiện này trên facebook.com/ofm.org.

Chủ nhật 23

Lễ Ngũ tuần, gặp gỡ cầu nguyện: Một sứ điệp truyền giáo sẽ được gửi cho tất cả các linh hoạt viên Laudato Si’ và các nhân viên Phúc âm hóa. Nghi thức phụng vụ sẽ do Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Phúc âm hóa các Dân tộc, chủ sự, với sự tham dự của Đức Giám mục Assisi - Domenico Sorrentino và Anh TPV Michael A. Perry. Sự kiện sẽ được truyền trực tiếp từ Đền thánh San Damiano ở Assisi và từ Trụ sở Trung ương Dòng ở Rôma. Theo dõi sự kiện này trên facebook.com/ofm.org.

Thứ Ba 25

Giới thiệu Nền tảng hành động Laudato Si’ và các mục tiêu của Laudato Si’: Như một phần của kế hoạch nhiều năm được đề xuất vào năm ngoái, những bước đầu tiên của dự án 7 năm đầy tham vọng này sẽ được giới thiệu, nhắm đến xây dựng các cộng đồng bền vững theo tinh thần hệ sinh thái toàn diện của Laudato Si’. Là tu sĩ Phan sinh, chúng ta đã tham gia vào chương trình này cùng với các tổ chức khác của Giáo hội.

Xin mời anh chị em tham gia và chia sẻ, đăng ký chương trình và xem lịch tất cả các sự kiện trên trang web chính thức của Tuần lễ Laudato Si’: https://laudatosiweek.org/it/home-it/

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/i-francescani-si-uniscono-alla-settimana-laudato-si-del-vaticano/)

Chia sẻ