Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Cầu nguyện cho hoà bình

Administrator
2022-10-08 00:00 UTC+7 165

Hội Đồng Gia Đình Phan Sinh

Thân Mến Chào Tất Cả Anh Chị Em Trong Đại Gia Đình Phan Sinh,
xin Chúa ban bình an cho anh chị em!

Khi cùng nhau tụ họp tại thành phố của thánh Phanxicô vào dịp lễ trọng kính ngài, chúng tôi muốn gửi đến anh chị em lời kêu gọi khẩn thiết là hãy quan tâm đến vấn đề hòa bình trong thời điểm rất khó khăn này của nhân loại. Chúng tôi muốn bày tỏ mối ưu tư sâu sắc của mình đối với hòa bình, đặc biệt là trước những đau khổ mà nhiều người đang phải gánh chịu và nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân.

Thánh Phanxicô đã vinh dự nhận được từ Chúa lời loan báo gửi đến mọi người: “Xin Chúa ban bình an cho anh em!”. Nó đã trở thành một yếu tố thiết yếu trong đặc sủng của chúng ta. Chúng ta hân hoan đón nhận món quà bình an này bằng việc hoán cải tâm hồn, và mở lòng để món quà ấy biến đổi chúng ta thành những người nam và nữ nhu mì, ôn hòa, khiêm tốn, không tranh giành và ganh đua. Vì thế, chúng ta hãy làm chứng cho ơn bình an mà chúng ta đã nhận được.

Không gì bị đánh mất trong hòa bình; còn mọi thứ sẽ bị lấy đi bởi chiến tranh. Xin mọi người kiên trì tìm hiểu nhau và tiếp tục đối thoại. Bằng cách đối xử thiện chí và tôn trọng quyền lợi của nhau, họ sẽ nhận ra rằng một thành công vinh quang không bao giờ bị loại trừ khỏi các cuộc đàm phán chân thành và hiệu quả”. Lời kêu gọi này của Đức Piô XII gửi đến mọi người năm 1939 vào đêm trước Chiến tranh Thế giới thứ hai bùng nổ, giờ đây một lần nữa lại vang lên. “Không bao giờ xảy ra chiến tranh nữa!”, thánh Phaolô VI đã kêu lên trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc như thế; còn thánh Gioan Phaolô II gọi chiến tranh là “cuộc phiêu lưu không có hồi kết”. Vào ngày 25 tháng 9 năm 2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đưa ra một yêu cầu tương tự trước LHQ: “Hãy chấm dứt chiến tranh, chiến tranh triệt tiêu hết mọi quyền lợi”.

Lắng nghe những dấu chỉ của thời đại cũng những lời từ đặc sủng của chúng ta và của các vị chủ chăn, chúng tôi mời gọi tất cả anh chị em hãy nghiêm túc và nhiệt thành cổ võ cho hòa bình, cũng như không ngừng cầu nguyện cho món quà vô giá này.

Vì thế, chúng tôi xin anh chị em một ngày ăn chay và cầu nguyện đặc biệt cùng với Gia đình Phan Sinh vào ngày 11 tháng 10 năm 2022. Trong mầu nhiệm sự dữ, chúng ta đáp lại bằng việc sám hối và cầu nguyện, thúc đẩy hòa giải và hòa bình, tìm kiếm sự thấu hiểu giữa chúng ta và với những người khác cho vấn đề thiết yếu này. Trong việc huấn luyện và rao giảng, trong các dự án phục vụ và công việc khác nhau, trong việc loan báo đức tin và trong cuộc sống thường nhật, chúng ta thể hiện sự hòa giải và hòa bình với sức mạnh và niềm tin.

Chúng ta hãy giao phó khát vọng hòa bình khẩn thiết này cho Nữ Vương Hòa Bình, cho thánh Phanxicô, thánh Clara và thánh Elizabeth khiêm nhường và hiền hòa của chúng ta. Xin chào tạm biệt anh chị em với vòng tay ôm hôn huynh đệ! 

Assisi, ngày 4 tháng 10 năm 2022 
Lễ trọng kính thánh Phanxicô Assisi, sứ giả của hòa bình

Sr. Daisy Kalamparamban AFBP
Phó Chủ tịch IFC-TOR

Tibor Kauser OFS
Tổng Phục vụ

Fra Massimo Fusarelli OFM
Tổng Phục vụ

Fra Roberto Genuin OFM Cap
Tổng Phục vụ

Fra Carlos Alberto Trovarelli OFM Conv
Tổng Phục vụ

Fra Amando Trujillo Cano TOR
Tổng Phục vụ
Đương kim Chủ tịch CFF

Prot. N. 20/2022

Chia sẻ