Skip to content
Main Banner

Đức Giáo Hoàng Bày Tỏ Tình Đoàn Kết Với Nhân Dân Ukraine

Administrator
2022-03-21 00:00 UTC+7 58

“Tu sĩ Phan sinh đang nói bằng tiếng Ba Lan này là một người Ukraine”. Đây là những lời ĐGH Phanxicô giới thiệu anh Marko Gongalo, OFM, trước những người hành hương có mặt tại Đại thính đường Phaolô VI trong buổi tiếp kiến chung vào ngày 2 tháng 3, tại Vatican.

Sự hiện diện của một diễn giả Ukraine là cơ hội để Đức Giáo Hoàng bày tỏ sự gần gũi của ngài với toàn thể nhân dân Ukraine, những người buộc phải ẩn náu trong các hầm trú do bị quân đội Nga ném bom.

“Cha mẹ anh ấy hiện đang ở trong những hầm trú ẩn dưới lòng đất, gần Kiev, để tránh những đợt dội bom. Anh ấy tiếp tục làm nhiệm vụ của mình ở đây, với chúng tôi. Đồng hành với anh, chúng tôi cùng đồng hành với tất cả người dân Ukraine đang hứng chịu những trận bom, với cha mẹ già của anh và nhiều người cao niên khác đang trú ẩn. Chúng tôi mang ký ức về dân tộc này trong trái tim mình”. Đức Giáo Hoàng nói thêm và quay sang anh Marko: “Cảm ơn anh đã tiếp tục công việc của mình”.

Anh Marko Gongalo thuộc Tỉnh dòng Thánh Tổng lãnh Thiên thần Micael ở Ukraine, Giáo phận Kyiv-Zhytomyr. Anh sinh tại Zhytomyr, thụ phong linh mục năm 2011.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/solidarieta-del-papa-per-il-popolo-ucraino-e-ucraino-il-frate-francescano-speaker-alludienza-generale/)

Chia sẻ