Skip to content
Main Banner

“Grita Tierra”- Lời Kêu Gọi Khẩn Cấp Chăm Sóc Hành Tinh

Administrator
2021-11-24 00:00 UTC+7 78

“Grita Tierra” là tên của sáng kiến âm nhạc do UN Live - Bảo tàng Liên hợp quốc đứng đầu, trong đó nhiều nghệ sĩ, nhân vật tôn giáo và nhà khoa học nổi tiếng của Colombia và khắp nơi trên thế giới được mời để cùng hợp tấu ca khúc “Grita Tierra” (Tiếng kêu của Trái đất), và đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp hãy chăm sóc hành tinh này. Sứ điệp được gửi đến Hội nghị về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc COP26, được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 11 ở Glasgow, Scotland.

Với khẩu hiệu “một hành tinh không có áo”, các nghệ sĩ được mời đến sáng tác các tác phẩm nghệ thuật thể hiện sự cấp thiết của việc chăm sóc môi trường, được gợi hứng từ Thông điệp Laudato Si' của ĐGH Phanxicô, trong đó chú đến các cộng đồng mà tiếng nói của họ không được lắng nghe và bị ảnh hưởng một cách nặng nề bởi thảm họa khí hậu và môi trường. Trong số những người tham gia có sự góp mặt của các con cái Cha thánh Phanxicô như sơ Nidia Raquel Macías, anh Sandesh Manuel OFM từ Ấn Độ.

“Grita Tierra” là bằng chứng của tình liên đới toàn cầu, và là kết quả của sự liên kết với Văn phòng OFM-JPIC của các tu sĩ dòng Phanxicô và giới nghệ sĩ, trong đó có Catalina García, giọng ca chính của sáng tác ‘Grita Tierra’. Dự án cũng nhận được sự hợp tác của Viện Humboldt và sự hỗ trợ của Hempel Foundation.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/grita-tierra-fa-un-appello-urgente-a-prendersi-cura-della-pianeta/)

Chia sẻ