Skip to content
Main Banner

Istanbul: Khóa Thường Huấn Về Đối Thoại Đại Kết Và Liên Tôn

Administrator
2022-07-25 00:00 UTC+7 94

Sau khóa học trực tuyến năm 2020 và gián đoạn năm 2021 do đại dịch COVID, Huynh đệ Phan sinh Quốc tế về đối thoại đại kết và liên tôn có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục đặc sủng của mình. Khóa thường huấn lần thứ 16 về Đối thoại Đại kết và Liên tôn sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 30 tháng 10 năm 2022 tại Istanbul; và như mọi khi, sẽ được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Tổng Phục vụ OFM và Văn phòng Tổng Thư ký Truyền giáo và Phúc Âm hóa.

Khóa học bằng bằng tiếng Ý, tiếng Anh và tiếng Pháp với bản dịch đồng thời, được mở cho anh em OFM và tất cả các thành viên của Gia đình Phan sinh quan tâm. Các chủ đề được lên chương trình: đối thoại theo đặc sủng Phan sinh; đối thoại đại kết giữa Công giáo và Chính thống giáo; đối thoại liên tôn Hồi giáo – Kitô giáo; quan điểm nhân học và liên văn hóa; những thách đố và tương lai của đối thoại liên tôn. Trong khóa học sẽ có các cuộc thăm viếng và gặp gỡ với các nhóm tôn giáo chính đã hiện diện ở Constantinople cổ đại như Tòa Thượng phụ Chính thống giáo, các nhà thờ Hồi giáo lớn của thành phố, các hội đường Do Thái, Alevite cemevi, v.v. Cuối khóa còn có cuộc hành hương theo dấu chân thánh Phaolô tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chi phí của khóa học là 900 euro bao gồm phí đăng ký, ăn ở, các chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Những ai quan tâm có thể gửi yêu cầu đăng ký đến hộp thư [email protected] hoặc [email protected] trước ngày 31/8/2022. 20 người đăng ký đầu tiên sẽ nhận được xác nhận và chương trình chi tiết của khóa học. Thông tin chi tiết về các khóa học trước có trên trang https://dialogue.istanbulofm.org/.

(Nguồn:https://ofm.org/it/blog/istanbul-16-corso-di-formazione-permanente-sul-dialogo-ecumenico-ed-interreligioso/)

Chia sẻ