Skip to content
Main Banner

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MÙA THỤ TẠO 2023

Administrator
2023-09-10 00:00 UTC+7 307

Lạy Đấng tạo thành ra tất cả,

Từ sự hiệp thông tình yêu của Chúa, sự sống tuôn trào như một dòng sông hùng vĩ và toàn thể vũ trụ thành hình.

Trên Trái đất tràn đầy tình yêu này, Ngôi Lời đã trở thành xác phàm và ra đi với nước hằng sống để loan báo hòa bình và công lý cho mọi thụ tạo.

Chúa đã mời gọi con người canh tác và giữ gìn khu vườn của Chúa. Chúa đã đặt chúng con vào mối quan hệ đúng đắn với từng sinh vật, nhưng chúng con đã không lắng nghe tiếng kêu của Trái đất và tiếng kêu của những người dễ bị tổn thương nhất. Chúng con đã phá vỡ sự hiệp thông yêu thương đang tuôn chảy và đã phạm tội chống lại Chúa khi không bảo vệ các điều kiện cho sự sống.

Chúng con đau buồn trước sự mất mát của các chủng loại và môi trường sống của chúng, chúng con đau buồn trước sự mất mát của nền văn hóa nhân loại, cùng với các sự sống và các sinh kế đã bị di dời hoặc bị diệt vong, và chúng con đau buồn khi chứng kiến một nền kinh tế chết chóc, chiến tranh và bạo lực mà chúng con đang gây ra cho chúng con và trên Trái đất.

Xin mở tai chúng con để đón nhận Lời sáng tạo, hòa giải và nâng đỡ của Chúa, kêu gọi chúng con qua cuốn sách Kinh thánh và cuốn sách thụ tạo. Xin chúc lành cho chúng con một lần nữa với nguồn nước ban sự sống của Chúa để Thánh Thần SángTạo có thể làm cho công lý và hòa bình tuôn chảy trong tâm hồn chúng con và tràn ngập toàn thể tạo thành.

Xin mở rộng tâm hồn chúng con để đón nhận dòng nước hằng sống công lý và bình an của Thiên Chúa, và chia sẻ nó với anh chị em đau khổ của chúng con, với mọi thụ tạo xung quanh chúng con và toàn thể tạo thành.

Xin chúc lành cho chúng con khi đồng hành với tất cả những người thiện chí để nhiều dòng nước hằng sống công lý và hòa bình của Thiên Chúa có thể trở thành một dòng sông hùng vĩ khắp Trái đất.

Nhân danh Đấng đến loan báo tin mừng cho mọi loài thọ tạo, Chúa Giêsu Kitô.

Chia sẻ