Skip to content
Main Banner

Gặp Gỡ Anh Em Giai Đoạn Huấn Luyện Khởi Đầu

Administrator
2019-12-29 00:00 UTC+7 157

Hòa chung niềm hân hoan đón chờ Chúa đến của Giáo hội, trong hai ngày 20 và 21/12 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô đã tham dự Ngày Gặp gờ Huấn luyện Khởi đầu tại Cộng đoàn Phanxicô Thủ Đức. Chương trình năm nay đã quy tụ các anh em đang sống và học tập trong các giai đoạn từ Tìm hiểu, Thỉnh sinh, Tập sinh và Khấn sinh.

Đúng 17 giờ 45 ngày đầu tiên, tất cả anh em tập trung tại Hội trường Phanxicô để khai mạc chương trình bằng giờ Kinh chiều và các thực thể tự giới thiệu về mình. Là những người em út trong gia đình họ Phan, nên anh em Nhà Tìm hiểu là thực thể đầu tiên được giới thiệu về mình. Sau đó là giờ kinh chiều khai mạc và ăn tối. 19 giờ 30 tối cùng ngày, chương trình Đêm Huynh Đệ được tổ chức tại sân vườn Phanxicô với hàng loạt trò chơi hấp dẫn và những tiết mục văn nghệ đặc sắc của từng giai đoạn. Đêm Huynh đệ kết thúc lúc 21 giờ 30.

Sáng ngày 22/12, anh em tham dự thánh lễ chung tại Hội trường Phanxicô; sau đó cùng dùng điểm tâm tại nhà ăn Cộng đoàn. Cũng trong khuôn khổ hai ngày gặp gỡ, sáng cùng ngày, anh em lắng nghe bài thuyết trình và thảo luận đề tài “Cách thức Thánh Phanxicô sống Phúc âm” do anh Garett Galvin, OFM chia sẻ. Đề tài đã gợi mở cho anh em hiểu thêm về cách thức Thánh Phanxicô sống Phúc âm rất thực tế và có thể áp dụng vào trong đời sống của mình. Buổi chiều, anh Giám tỉnh và anh Thư ký huấn luyện trả lời thắc mắc và soi sáng cho các anh em về những vấn đề mà người trẻ quan tâm. Sau đó, tất cả các anh em trong các giai đoạn được chia thành bốn nhóm, cùng nhau thi đua thể thao với hai môn là bóng chuyền và bóng đá. Kết thúc hai ngày gặp gỡ là giờ Kinh chiều tạ ơn lúc 17 giờ 45 và bữa ăn huynh đệ.

Sau cùng, các thực thể trở về cộng đoàn mình và tiếp tục sống Tin Mừng theo cách thức mà Cha Thánh đã sống. Chương trình gặp gỡ huấn luyện khởi đầu năm 2019 đã diễn ra tốt đẹp và đầy tình huynh đệ. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục trong những năm sắp tới để anh em thụ huấn được học hỏi và hiểu nhau hơn.

Chia sẻ