Skip to content
Main Banner

Không Cần Phải Đến Belem

Administrator
2019-12-07 00:00 UTC+7 145

Với tâm tình đón chờ ngày Chúa đến, ngày 01/12, Chúa nhật I Mùa vọng  vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu đã tham dự một ngày tĩnh tâm với chủ đề “Ngài đã bị khước từ” tại hội trường Phanxicô, cộng đoàn Thủ Đức. Ngày tĩnh tâm được tổ chức bởi ban Mục vụ Tông đồ học viện với sự tham dự của đông đảo anh chị em di dân, công nhân, sinh viên và anh em Nhà Tìm hiểu.

Sau khi chào đón toàn thể thành phần tham dự, ngày tĩnh tâm khởi đầu bằng bài chia sẻ của cha Giuse Nguyễn Tiến Lộc, DCCT. Trong bài chia sẻ, cha mời gọi toàn thể anh chị cần nhìn lại bản thân mình, nhìn lại lối sống và đặc biệt là nhìn lại những gì đã nói với và nói về những anh chị em khác. Cha cũng nhắc lại những tâm tình mà Đức Thánh Cha đã chia sẻ khi viếng thăm một giáo xứ ở Roma rằng “nói xấu người khác giống như ném quả bom nguyên tử”. Cộng tác cùng với cha trong bài chia sẻ, nhóm kịch Rabbouni đã thể hiện tiết mục “Ngài đã bị khước từ” cùng với thông điệp: Ta không cần phải đến Belem mới có thể  đón nhận Chúa Hài Đồng, nhưng hãy đón nhận Chúa nơi chính những người anh em thân cận của ta, nơi những người nghèo khổ và bất hạnh.

Sau giờ cơm và nghỉ trưa, buổi tĩnh tâm bắt đầu trở lại với nghi thức thống hối và xét mình do anh Phanxicô Xavie Vũ Văn Mai, OFM hướng dẫn. Trong bài chia sẻ, anh gợi nhớ lại cho mỗi anh chị em những điều điều cần thiết căn bản trước và sau khi lãnh nhận bí tích Hoà giải. Với lòng hăng say và yêu mến giới trẻ, anh cũng mời gọi các bạn trẻ hãy đặt ra những mục tiêu và quyết tâm trong mùa Vọng này bằng những việc làm và hành động cụ thể.

Sau cùng, lúc 4h chiều cùng ngày, thánh lễ đồng tế, do anh Antôn Nguyễn Ngọc Kính OFM chủ tế, được cử hành sốt sắng với niềm tri ân và lòng ước nguyện của những người trẻ trong mùa Giáng Sinh sắp tới.

Ngày tĩnh tâm kết thúc đã để lại cho mỗi người nhiều lắng đọng, anh chị em ra về mang theo một bài học quý giá rằng: đón nhận Chúa đến trong cuộc đời chúng ta, không cần phải là đi đến Belem nhưng là đón nhận Chúa nơi chính những người nghèo khổ xung quanh mình.

Chia sẻ