Skip to content
Main Banner

Thư Anh Tổng Phục vụ

Administrator
2022-03-06 00:00 UTC+7 89

Mexico City, ngày 24 tháng Hai năm 2022

Gởi các Giám tỉnh và Giám hạt,

Tất cả các Anh em, các Chị em thánh Clara và các Chị em Đức Mẹ Vô nhiễm,

Anh chị em thân mến,

Nguyện xin Chúa ban bình an cho anh chị em!

Tôi đến thành phố Mexico sáng nay để dự lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Tỉnh dòng San Junipero Serra, và ngay sau khi vừa xuống máy bay, tôi nhận được tin tức về cuộc chiến hiện đang nổ ra ở Ukraine, cùng với cuộc xâm lược mà tất cả báo chí đang nói đến. Tôi đã có thể liên lạc với anh Giám tỉnh Ukraine, Anh Danyil Botvina, và anh ấy thông báo với tôi rằng các anh em đều ổn, đặc biệt là ở khu vực Konotop, một thành phố đã bị người Nga chiếm đóng, và anh em vẫn ở lại với người dân, để không bỏ rơi họ và để họ được an toàn.

Ngoài ra, Anh Danyil chia sẻ với tôi mối quan tâm và lời cầu nguyện mãnh liệt, để chấm dứt tiếng súng. Châu Âu chưa từng chứng kiến một cảnh tượng như thế này kể từ năm 1945. Đó là một điều gì đó rất sốc, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói trong buổi tiếp kiến hôm qua, gây ra sự lo lắng và đau đớn.

Cầu nguyện, kết hợp với chay tịnh, là nguồn lực hèn kém nhất của con người theo quan điểm chính trị, nhưng lại có tác dụng mạnh mẽ nhất nếu chúng ta nhìn mọi việc từ quan điểm của Thiên Chúa. Chỉ Người mới có thể chạm đến trái tim và tâm trí. Người có thể ngăn chặn tiếng động vô ích và có hại của vũ khí.

Chỉ có Thiên Chúa mới có thể hoán cải tấm lòng của chúng ta, bởi vì chúng ta biết rằng mầm mống của chiến tranh và bạo lực ở trong mỗi người chứ không phải bên ngoài chúng ta. Cầu nguyện và ăn chay dẫn chúng ta đến sự hoán cải con tim và cuộc sống, và đưa mảnh đất được tắm trong máu vô tội này đến gần hơn với lòng thương xót của Chúa Cha. Trong Kinh thánh, máu không khô khỏi mặt đất để Thiên Chúa có thể nghe tiếng các người nghèo khổ của Người và chúng ta không thể dửng dưng. Cầu nguyện và ăn chay cũng làm sáng lên cái nhìn nội tâm của chúng ta, để chúng ta có thể đọc các dấu chỉ của thời đại và không bị lơ đãng nhưng trở thành nhân chứng. Những gì xảy ra ở một nơi xa xôi cũng ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, và điều này đúng với biết bao xung đột, đặc biệt là những xung đột bị lãng quên.

Giờ đây, chúng ta hãy sốt sáng cầu nguyện cho các nạn nhân, cho biết bao người đã chạy trốn, đặc biệt là đến Ba Lan, nơi mà anh em của chúng ta đã đứng ra tổ chức để tiếp đón họ. Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người anh em của chúng ta đang sống ở Ukraine và cho những người được giao phó cho sự chăm sóc của họ.

Tôi xin tất cả các anh em, tất cả các huynh đệ đoàn, tất cả các chị em Clara nghèo khó và tất cả các đan viện vào thời điểm này, hàng ngày cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine và cho hòa bình ở bất cứ nơi nào đang bị xáo trộn. Vào ngày 2 tháng 3, Đức Thánh Cha đang mời gọi chúng ta làm ngày cầu nguyện và ăn chay, và tôi xin tất cả các anh chị em nào cảm nhận nguồn cảm hứng bên trong này cũng làm như vậy, chẳng hạn mỗi tuần một lần, để cầu xin ơn hòa bình. Xin Chúa Thánh Thần làm cho chúng ta trở thành những người chuyển cầu và những tác nhân của hòa bình và hòa giải. Chúng ta hãy cùng nhau phó dâng ý định này cho Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ của Hoàng Tử Hòa Bình, Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

Tôi chào thăm tất cả anh chị em từ trái tim tôi, khi chúng ta cùng nhau cầu khẩn lời chúc lành của thánh Phanxicô, Đấng đã xem việc loan báo và thực thi hòa bình là trọng tâm của cuộc sống theo Phúc âm của ngài và của chúng ta.

Lời chào huynh đệ

Người anh em và người tôi tớ của anh chị em,

A. Massimo Fusarelli, ofm

Tổng Phục vụ 

Prot. 111047

Chia sẻ