Đức Giáo Hoàng Phanxicô đánh dấu 800 năm anh em Phan sinh hiện diện tại Đất Thánh

2017-10-30 380 Thảo luận

(Đài Phát thanh Vatican) Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gửi sứ điệp đến anh em Phan Sinh của Hạt dòng Đất Thánh nhằm ghi dấu kỷ niệm 800 năm hiện diện của họ như là những người giữ gìn các nơi thánh trong lãnh thổ Israel và Palestine ngày nay.

Trong sứ điệp, được công bố hôm thứ Ba, Đức Thánh Cha đã ca ngợi các anh em Phan Sinh về những đóng góp thiết yếu của họ cho đời sống tại Đất Thánh, đặc biệt công việc của họ là cùng đồng hành với những khách hành hương đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đức Thánh Cha nhắc lại cách thức truyền giáo mà thánh Phanxicô chọn lựa cho Hội dòng mới thành lập của ngài tại Tu nghị tháng 5 năm 1217 là gửi các anh em đi truyền giáo nước ngoài. Những nhà truyền giáo đầu tiên đến Đất Thánh vào mùa hè năm đó ở tại Acre, gần Haifa, miền Bắc Israel và chỉ hơn một trăm năm sau, Đức Giáo hoàng Clement VI đã xác nhận họ là những người gìn giữ các nơi thánh thiêng.

Gieo vãi sự bình an, tình huynh đệ, và sự tôn trọng

Trong sứ điệp, ĐGH Phanxicô ghi nhận các anh em Phan Sinh sống cùng với những người thuộc các văn hóa và tôn giáo khác nhau như thế nào, gieo vãi hạt giống của “sự bình an, tình huynh đệ và sự tôn trọng”. Cũng như công việc của họ là hướng dẫn những khách hành hương, ĐGH nhắc lại, họ cũng tận tụy nghiên cứu kinh thánh và khảo cổ học. Anh em Phan Sinh cũng cộng tác chặt chẽ với các Giáo hội địa phương chăm sóc cho người nghèo, bệnh tật, người cao niên lẫn người trẻ đang gặp khó khăn mất niềm hy vọng giữa những xung đột xảy ra thường xuyên.

Lạc quyên cho Đất Thánh

Đức Thánh Cha nói rằng anh em Phan Sinh là những sứ giả của Toàn thể Dân Chúa, những người mà anh em luôn quảng đại nâng đỡ, đặc biệt qua các cuộc lạc quyên truyền thống vào Thứ Sáu Tuần Thánh cho Đất Thánh. Đặc biệt qua các giáo hội Công giáo Đông Phương, nhân danh người kế vị Thánh Phêrô, nâng đỡ anh em, trong những ngày này đang cử hành các buổi lễ kỷ niệm 800 năm hiện diện.

Ban truyền thông ofmvn biên dịch

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...