Đại Lễ VESAK PL. 2563 – DL. 2019

2019-05-12 620 Thảo luận

Kính gửi: Quý chư tăng và chư vị Phật tử rất thân mến của chúng tôi ở khắp mọi nơi.

 

Kính chúc chư vị thân tâm an lạc!

 

Trong ánh thọ quang của ngày lễ Vesak, chúng tôi, những người anh em hèn mọn của chư vị, xin được cùng chư vị hồi hướng về ngày Đức Phật đản sinh, ngày Đức Phật thành đạo, và ngày Đức Phật nhập diệt.

Đức Phật là Đấng đã dạy con đường trí tuệ, từ bi và giải thoát khỏi khổ đau, Với lòng tôn kính và tri ân, chúng tôi xin ghi nhớ công đức mà chư vị Bồ Tát, chư vị tôn túc và hành giả Phật tử đã công phu qua các thời đại để thăng tiến nhân loại và mưu cầu lợi ích cho hết thảy chúng sanh.

Chúng tôi xin cùng chư vị hoan hỷ nhân các sự kiện sẽ cử hành trong ngày đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc lần thứ 16 và diễn đàn quốc tế về chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và cùng chia sẻ trách nhiệm vì xã hội bền vững”  sẽ được tổ chức tại tỉnh Hà Nam, Việt Nam, từ 12 đến 14 tháng Năm, 2019.

Trong thời đại chúng ta đang sống, đã có vô vàn bạo hành diễn ra trong môi trường, nơi công cộng, chốn linh thiêng, tại gia đình và trong cõi tâm con người. Chúng tôi hết lòng ủng hộ con đường bất bạo động và sống chung hòa bình của Phật Giáo, thực hiện qua việc đề cao các nguyên tắc chánh niệm, từ bi và phẩm hạnh.

Là những người đệ tử của Chúa Giêsu Kitô, Đấng là mẫu gương khả ái, và là những huynh đệ của thánh Phanxicô Assisi, Sứ giả của Bình An, chúng tôi cũng quyết nêu cao những phẩm hạnh ấy. Đức Giáo Hoàng Phanxicô khuyến khích chúng tôi phát huy lòng nhân ái, bảo vệ phẩm giá của mỗi một con người, và chăm sóc cho ngôi nhà chung của chúng ta.

Trong thế giới của chúng ta, nhiều sinh linh còn phải ở trong bóng tối của khổ đau, vô minh và khiếp đảm. Như hoa sen vươn cao từ chỗ bùn lầy, chúng tôi, những người anh em Phan Sinh của chư vị, chúng tôi xin được đồng lòng với chư vị trong cùng một ước nguyện, cầu mong cho tất cả chúng sinh học được cách đối đãi trong Ánh Sáng tinh tuyền của Từ Bi, Trí Tuệ và Khả Ái.

Sấp mình đảnh lễ với tấm lòng trân quý huynh đệ, chúng tôi xin kính chúc chư vị Bình An và muôn vàn Ân Phúc.

 

Tín nguyện,

 

Ủy Ban Đại Kết và Đối Thoại Liên Tôn thuộc Dòng Anh Em Hèn Mọn

thay mặt Anh Em Tu Sĩ Phanxicô (Dòng Anh Em Hèn Mọn)

Loading...