Istanbul: Giáng Sinh Liên Tôn

2022-01-28 379 Thảo luận

Vào ngày 25 tháng 12-2021, Cộng đoàn Phan sinh Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, đã mở cửa phục vụ bữa trưa liên tôn nhân dịp Lễ Giáng sinh. Chia sẻ giờ liên hoan huynh đệ đặc việt này có anh John Wong, Tổng Cố vấn và Chủ tịch Ủy ban Đối thoại của Dòng; anh Éleuthère Makuta, Phụ trách Cộng đoàn Istanbul; các anh em trong Cộng đoàn; các Nữ tu Thừa sai Phan sinh Thánh Tâm, các anh chị em tị nạn Hồi giáo và Kitô giáo tại Thổ Nhĩ Kỳ; và một số tù nhân.

“Sự hiện diện của anh em Phanxicô tại Istanbul tập trung vào đối thoại liên tôn, dựa trên các giá trị Phan sinh về tình huynh đệ và lòng hiếu khách,” anh John chia sẻ khi chào các thực khách bữa trưa.

Anh Georges Misange Mutombo, một thành viên của Cộng đoàn, bày tỏ tâm tình biết ơn bằng lời xác nhận rằng tất cả anh em trong Cộng đoàn đều được mọi người quý mến; và bằng chứng cho tình huynh đệ này là trong tháng chay Ramadan, anh em Hồi giáo đã mời anh em đến dùng bữa tối iftar với họ.

Ngày 24 tháng 12 hàng năm, thị trưởng của Beyoğlu đều đến chúc mừng Giáng sinh cho Cộng đoàn anh em.

Hiện có mười ba anh em OFM ở Thổ Nhĩ Kỳ, chín trực thuộc Tổng Phục vụ, còn lại đến từ các Tỉnh dòng Argentina và Hàn Quốc. Anh em dấn thân không ngừng nghỉ cho công cuộc đại kết và thúc đẩy đối thoại giữa các tôn giáo.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/natale-interconfessionale-a-istanbul/)

Loading...