Nghe Bà Kể Chuyện

2019-03-26 286 Thảo luận

Sáng Chúa nhật, ngày 17/03/2019 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu cùng với anh Đặc trách đã có dịp đến thăm và lắng nghe những chia sẻ của các cụ bà tại Mái ấm Thiên Ân - trung tâm bảo trợ người già neo đã được các nữ tu Dòng Trinh Vương Mẫu Tâm thành lập và phụ trách, tọa lạc tại số 93/6 đường số 8, khu phố 5, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Đây là một trong các hoạt động “viếng thăm và chia sẻ cùng những mảnh đời Kitô” của anh em Tìm hiểu trong mùa Chay Thánh 2019 này. Trong suốt hoạt động, anh em được quý Soeur giới thiệu và hướng dẫn tham quan khuôn viên mái ấm. Được biết, Mái Ấm Thiên Ân, hiện nay có 12 soeur đảm nhận công việc chăm sóc cho 146 cụ già đang được nuôi dưỡng tại đây, trong đó có 12 cụ bị khiếm thị và 40 cụ bị liệt, rất cần được chăm sóc đặc biệt về nhu cầu ăn uống và vệ sinh với tôn chỉ: “Ai đền ơn đáp nghĩa là biết lo xa, lúc sa cơ, người ấy sẽ tìm được nơi nương tựa” (Hc 3, 31).

Qua buổi gặp gỡ, anh em có cơ hội hiểu hơn về đời sống phục vụ và dâng mình cho Chúa nơi quý Soeur; đồng thời, anh em cũng được lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm quý báu nơi các cụ.

Kết thúc chuyến thăm, anh em cùng nhau dâng những lời kinh nguyện cho những người đã khuất tại nhà lưu giữ hài cốt.

Loading...