Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Công việc Mục vụ Tông đồ Giáng Sinh của Khấn Viện Phanxicô

Administrator
2019-01-03 00:00 UTC+7 156

Đến hẹn lại lên, vào dịp Giáng Sinh năm nào cũng thế, anh em Khấn Viện Phanxicô có những chương trình mục vụ hướng đến những người, những nhóm mình phục vụ lâu nay như: công việc Bảo vệ sự sống, phục vụ anh chi em tại Trung tâm Tâm thần Tam Hà, nhóm gia đình Nắng Mai, các nhóm sinh viên-công nhân, di dân và người nghèo quanh tu viện. Năm nay, định hướng của Ban mục vụ Tông đồ là mời gọi mọi người, nhất là các nhóm sinh viên, công nhân cộng tác với nhau đem tình Chúa đến với người khác bằng những những việc làm cụ thể.

Đầu tiên là công việc Bảo vệ sự sống. Đây là công việc “cực chẳng đã” nhưng phải duy trì, vì tình trạng phá thai không hề giảm, nên việc bảo vệ sự sống không chỉ là việc đi nhặt các thai nhi về chôn cất, mà còn là việc cầu nguyện và gây ý thức trách nhiệm cho mọi người thấy rằng việc phá thai là một tội ác giết người, giết con của mình. Với vở kịch “Lỡ nhưng không lầm”, đã gây xúc động cho người xem do các bạn sinh viên-công nhân nhóm Hiệp Nhất sáng tác và trình diễn. Qua vở kịch, họ muốn gửi gắm một thông điệp đến với mọi người, nhất là các bậc làm cha làm mẹ đừng vì sĩ diện gia đình mà bắt con cái mình phá thai. Đến với chương trình có khoảng 600 bạn trẻ và thân nhân, ân nhân tham dự. Sau Thánh Lễ đồng tế tại nghĩa trang cộng đoàn để cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống, mọi người cùng nhau gặp gỡ chúc mừng giáng sinh cho nhau. Tiếp đến là công việc phục vụ cho 1205 anh chị em tại Trung tâm Tâm thần Tam Hà. Đây là công việc thường xuyên vào sáng Chúa Nhật của anh em. Nhưng năm nào cũng thế, dịp Giáng Sinh anh em muốn trao cho mỗi người một món quà của Chúa Giáng Sinh, và nhất là ban bí tích hòa giải và dâng Thánh Lễ cho họ. Đến với chương trình, có sự cộng tác của các nhóm sinh viên và những người thiện nguyện cũng như các ân nhân. Cuối cùng là công việc thăm viếng tặng quà cho 50 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt quanh tu viện, nấu Bữa Cơm Huynh Đệ cho 200 người hàng tháng và thăm viếng tặng quà cho 38 gia đình nhóm Nắng Mai và nhiều công việc không kể tên khác.

Nhìn chung, mọi công việc tông đồ năm nay đều diễn ra trong bình an và đạt được những thành quả tốt đẹp. Đến với người khác là cơ hội cảm nhận được những hồng ân Chúa ban tặng cho mỗi người, nên chúng con xin dâng trả mọi sự tốt lành về cho Chúa. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có cơ hội phục vụ, cảm ơn các ân nhân Chúa gửi đến và cả những anh chị em chúng con phục vụ trong cuộc sống thường ngày, đặc biệt trong dịp Giáng Sinh này.

chuduofm

Chia sẻ