Skip to content
Main Banner

Lễ kết thúc Mục vụ Tông đồ tại Học viện Phanxicô

Administrator
2018-05-29 00:00 UTC+7 195

Vào lúc 8:30 ngày 27/5/2018, Ban Mục vụ Tông đồ khối Khấn viện Phanxicô đã tổ chức buổi lễ kết thúc công tác mục vụ tông đồ trong năm 2017-2018. Thánh lễ do cha Gioa Kim Nguyễn Văn Có chủ sự, cha Gioan B. Trần Khắc Du giảng lễ, các cha trong học viện đồng tế. Ban tổ chức đã mời các anh chị em công nhân, sinh viên, di dân… thuộc các nhóm nơi anh em đang phục vụ, gồm có nhóm sinh viên: Hiệp Nhất, Thánh Linh, Tân Đức, Gioan Phaolô II, giới trẻ giáo xứ Thánh Tâm, Hướng đạo sinh, các lớp đàn Ghita, Organ… đến để tham dự

Trong bài giảng thánh lễ, cha Du đã nhắn nhủ cộng đoàn phụng vụ với câu Lời Chúa “Anh em hãy đi và làm cho muôn dân dân trở thành môn đệ, làm Phép Rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần” (Mt 28,20) của ngày lễ Chúa Ba Ngôi bằng 1 chữ T đó là chữ TÂM.

Người có cái tâm luôn đặt trên mắt để nhìn thấy nơi người khác cả niềm vui và nỗi thống khổ.

Người có cái tâm luôn đặt trên miệng để nói với người khác những lời yêu thương, an ủi.

Người có cái tâm luôn đặt trên tai để nghe những lời chia sẻ của anh chị em, bạn bè quanh mình.

Người có cái tâm luôn đặt trên vai để biết chia sẻ, gánh vác trách nhiệm với người khác.

Người có cái tâm luôn đặt trên tay để có thể làm bất cứ việc gì người khác cần mình.

Người có cái tâm luôn đặt trên chân để mau mắn chạy đến với người khác.

Người có cái tâm luôn đặt trên ngực để yêu thương mọi người một cách vô vị lợi.

Sở dĩ cái tâm hay con tim của mỗi người chúng ta làm được những điều đó vì chúng ta biết những việc mình làm đều xuất phát từ Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, anh chị em giải lao 15 phút, rồi trở lại Hội trường Mục vụ Phanxicô để tham dự chương trình văn nghệ bỏ túi do các nhóm đóng góp. Và cuối cùng, mọi người tham dự quây quần bên bữa ăn huynh đệ đơn sơ trong khuôn viên nhà Mục vụ. Ngày kết thúc buổi lễ hôm nay tuy đơn sơ, nhưng đã đem lại một ý nghĩa rất lớn là sự đoàn kết, các nhóm tuy khác biệt nhưng hiệp nhất trong sự tương quan hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau hướng về tương lai.

BTT-OFMVN

Chia sẻ