Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Người Trẻ Được Sai Đi

Administrator
2021-09-22 00:00 UTC+7 147

Đáp lại lời mời gọi của Đức tổng Giuse Nguyễn Năng kêu gọi các tu sinh và các tu sĩ của các Hội Dòng dấn thân phục vụ các bệnh nhân Covid-19, Tỉnh dòng thánh Phanxicô Việt Nam đã gởi một số tu sĩ và linh mục tham gia vào các đợt thiện nguyện vừa qua và có một tu sĩ linh mục đã nhiễm Covid-19 nhẹ, đang được cách li. Vào ngày mùng 8 tháng 9, Tỉnh dòng gởi thêm 18 tu sinh, 17 thỉnh sinh, 04 thầy Khấn viện, 01 phó tế và 01 tu sĩ linh mục tham gia thiện nguyện phục vụ các bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở Ung bứu 2, Thành phố Thủ Đức và 07 thầy Khấn viện sẽ tiếp tục lên đường phục vụ các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Khi nhận được tin báo lên đường phục vụ các bệnh nhân Covid-19 vào chiều ngày mùng 7 tháng 9, anh Thư ký huấn luyện và học vấn thay mặt anh Giám tỉnh dâng Thánh lễ kính Sinh nhật Đức Maria lúc 5 giờ 30 phút ngày mùng 8 tháng 9 tại Nhà Tìm hiểu để nhận 20 em tu sinh trải qua hai năm tìm hiểu vào giai đoạn Thỉnh viện (do giãn cách xã hội các em chưa thể đến cộng đoàn Phanxicô, Bình Giã như mọi năm). Trong Thánh lễ, anh đã chia sẻ: “Hôm nay toàn thể Giáo hội vui mừng kính nhớ ngày Sinh nhật của Đức Maria, chúng ta được mời gọi không chỉ dừng lại ở những chiếc bánh kem, giây phút thổi nến cầu nguyện hay hát vang bài hát Happy birthday tặng Mẹ, nhưng ngang qua việc suy ngắm ngày sinh nhật của Mẹ nhắc nhớ cho mỗi người chúng ta biết “nâng tầm nhìn, hướng tới tương lai” để tìm lại đâu là nguồn cội, là mục đích sống của cuộc đời chúng ta mà Con Mẹ đã trao ban”. 

Sau lời nguyện hiệp lễ, anh chủ tế cử hành nghi thức sai đi dành cho 35 tu sinh đăng ký thiện nguyện trong đợt này theo sở nguyện của các em vì các em ước muốn có một trải nghiệm thực tế trước khi bước vào giai đoạn huấn luyện khởi đầu. 

Anh đã nhắn nhủ: “Trong thời kỳ đại dịch, ai trong chúng ta cũng đều đau lòng trước những tình cảnh cách li, chết chóc và nảy lên một ước muốn mãnh liệt được phục vụ trong những môi trường cụ thể để thấu cảm phận người. Mừng ngày Sinh nhật của Mẹ hôm nay thật ý nghĩa khi chúng ta noi gương Mẹ sẵn sàng lên đường phục vụ các bệnh nhân Covid-19 trong tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho chúng ta biết “nâng tầm nhìn” của mình sâu hơn, rộng hơn để thấu cảm những tâm tư của những người đang cần đến chúng ta trong giờ phút không có người thân yêu bên cạnh và tin tưởng, phó thác cho lòng thương xót của Chúa”.

Phêrô Trần Ngọc Niên, OFM

Chia sẻ