Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Bế Mạc Công Tác Mục Vụ Tông Đồ

Administrator
2019-05-29 00:00 UTC+7 168

Tiếng ve báo hiệu mùa hè, tiếng ve báo hiệu kì hè đến bên. Một năm học đã dần khép lại, công tác Mục vụ Tông đồ của anh em Khấn Viện – Học Viện Phanxicô cũng đến trạm dừng chân. Sáng Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 26/5/2019, lúc 8h30, thánh lễ tạ ơn và bế mạc công tác Mục vụ Tông đồ đã diễn ra tại Học viện Phanxicô.

Thánh lễ diễn ra với sự tham dự đông đủ của các anh chị em công nhân, sinh viên, di dân thuộc tất cả các nhóm mà anh em Khấn Viện đồng hành. Cha Phụ trách Cộng đoàn – Gioa Kim Nguyễn văn Có chủ tế thánh lễ, cha Đặc trách công tác Mục vụ Tông đồ - GB. Trần Khắc Du giảng lễ, cùng với cha Giám sư Khấn Viện – Antôn Nguyễn Ngọc Kính và quý cha trong cộng đoàn đồng tế thánh lễ.

Chủ đề của thánh lễ là lời tạ ơn, vì thế, trong bài giảng lễ, cha Đặc trách công tác Mục vụ Tông đồ đã nhấn mạnh đến lời tạ ơn Thiên Chúa vì trong suốt một năm qua, Thiên Chúa đã tuôn đổ nhiều ơn lành trên quý cha, quý thầy và tất cả các anh chị em. Tạ ơn vì Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành, nâng đỡ từng người và từng nhóm trong công tác mục vụ và trong cuộc sống thường ngày. Thánh lễ khép lại với lời mời gọi ra đi, các thầy ra đi đến những vùng đất mới và những con người mới, anh chị em công nhân, sinh viên ra đi đến môi trường của cuộc sống mình, nhưng trên hết, tất cả luôn có Chúa Kitô hiện diện.

Sau thánh lễ, chương trình văn nghệ diễn ra với sự tham gia của tất cả các nhóm. Các tiết mục đặc sắc và ý nghĩa, phô diễn những kết quả, những tâm tình của một năm hoạt động.

Cuối cùng là bữa cơm trưa huynh đệ do anh em Khấn Viện phụ trách.

Chia sẻ