Skip to content
Main Banner

Đại Học Antonianum Tổ Chức Lễ Hội Truyền Thống Hàng Năm

Administrator
2022-02-13 00:00 UTC+7 251

“Tất cả chúng ta được kêu gọi cùng nhau suy nghĩ lại về cách tiếp cận kinh tế thống trị. Chương trình này liên quan đến những diễn viên chính của nền kinh tế toàn cầu trong một dự án viết lại đạo đức của thị trường, vượt ra ngoài giới hạn của mục đích duy lợi nhuận, nhằm tạo ra giá trị, sự liên đới, nền văn hóa chăm sóc, là những lãnh vực hiện đang bị khủng hoảng và đang trầm trọng hơn do đại dịch”, đó là những chia sẻ của anh Massimo Fusarelli, Đại Chưởng ấn của Đại học Antonianum, phát biểu bế mạc Lễ hội truyền thống hàng năm của Đại học này.

Hai ngày Lễ hội, 17 và 18 tháng Giêng, được đánh dấu bằng hai chủ đề: “Từ lý tưởng nghèo khó đến quản lý các nguồn lực kinh tế” và “Làm thế nào để kết hợp lý tưởng nghèo khó và nhu cầu về các nguồn lực cho việc quản lý kinh tế dịch vụ trong mối liên kết với đặc sủng?”. Các diễn giả là những chuyên gia nổi tiếng đã được mời để trình bày tham luận như các nữ giáo sư Lorella Parente, Giuseppina Muzzarelli, và các giáo sư Giacomo Todeschini, Roberto Lambertini, Oreste Bazzichi, Massimo Folador (LIUC Business School), Andrea Romboli (Studio Romboli Società Benefit); nữ tiến sĩ Maria Grazia Ardissone (Direttrice di San Giovanni di Dio Academy), và tiến sĩ Francesco Stefanini (Caritas Internationalis).    

Cha Agustín Hernandez Vidales OFM, Hiệu trưởng, đã chia sẻ về lịch sử của Trường: “Trong suốt hành trình của mình, Antonianum đã luôn luôn phục vụ Giáo hội và Hội dòng. Chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi tưởng nhớ về vị sáng lập, cha Bernardino da Portogruaro, nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ngài. Là những người thừa kế trung tâm học thuật mà cha Bernardino đã mong muốn và xây dựng, chúng tôi cam kết giữ lửa cho khoa học và cho sự tận tâm mà cha đã tuyên bố bằng phương châm Veritas Caritatis và Caritas Veritatis được truyền cảm hứng từ thánh Bônaventura”.

Phát biểu bên lề Lễ kỷ niệm, anh Darko Tepert, Tổng Thư ký Huấn luyện và Học vấn, cho biết: “Lễ hội truyền thống của Trường được tổ chức năm nay theo cách này, được thiết kế như một sự hỗ trợ cho Hội dòng trong cam kết giúp đỡ những người nghèo và bị thiệt thòi, cũng như nỗ lực xây dựng tình liên đới.”

Cuối Lễ kỷ niệm, cha Đại Chưởng ấn đã trao giải thưởng cho các sinh viên của năm: Caterina Capelli, Pamela Salvatori, Roberildo Sousa Araujo, Amando Trujillo Cano, Gerald Duroisin, Josip Sedlar, Isabella Pinto, Sara Capelli, Sabu George Madathikunnel, Reine Zoundokpee và Sara Cesaretti. Tiếp theo, Giải thưởng Thánh Phanxicô được trao cho hai tác giả: Michele Campopiano cho tác phẩm “Viết về Thánh địa, các tu sĩ Phan sinh ở núi Sion và xây dựng ký ức văn hóa, 1300-1550” (Writing the Holy Land, the Franciscans of Mount Zion and the Construction of a Cultural Memory, 1300-1550), xuất bản năm 2020; và Alessandra Bartolomei Romagnoli cho tác phẩm do bà biên tập “Tommaso da Olera, Các thư, ấn phẩm phê bình” (Tommaso da Olera, Lettere, edizione critica), xuất bản năm 2019. Cuối cùng, giáo sư Vicenzo Battaglia được bổ nhiệm làm Giáo sư Danh dự của Trường, để tôn vinh những cống hiến to lớn của ông trong sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/festa-delluniversita-antonianum-e-del-gran-cancelliere/)

Chia sẻ