Skip to content
Main Banner

Tổng Tu nghị 2021: Bế mạc

Administrator
2021-07-19 00:00 UTC+7 157

Thánh lễ bế mạc của Tổng Tu nghị 2021, -do anh Massimo Fusarelli làm Chủ tọa và các anh Isauro Covili Linfati và Cesare Vaiani làm đồng tế chính,- là sự cử hành lòng biết ơn, tình anh em, tính đa dạng và niềm hy vọng.

Sự đa dạng của các ngôn ngữ chính thức của Dòng, cũng như các ngôn ngữ bổ sung, đã được sử dụng trong lời cầu nguyện và trong các bài hát. Trước khi ban phép lành cuối cùng, các nghị viên được tặng quà là những chiếc đèn làm bằng đất sét, được mô phỏng theo những ngọn đèn dầu cổ xưa được tìm thấy trong Hầm mộ La Mã, như một lời nhắc nhở về đoạn Kinh thánh của Tu nghị: “Chỗi dậy đi nào… Đức Kitô sẽ chiếu sáng ngươi!” (Ep 5:14)

Tu nghị kết thúc với những lời bày tỏ lòng biết ơn của vị Tân Tổng Phục vụ và anh Sergio Galdi D'Aragona, Tổng Thư ký của Tu nghị, đối với tất cả những người đã là một phần của Tu nghị này, đối với ban lãnh đạo trước đây của Dòng chúng ta và tất cả những người đã hỗ trợ và giúp Tu nghị có thể được thực hiện trong những tình huống đầy thử thách của thế giới chúng ta. Những lời cảm ơn đặc biệt đã được bày tỏ đến với những người đã hỗ trợ Tu nghị và Dòng ở hậu trường với những công việc khó nhọc, các lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp của họ, bao gồm các chị em Cla-rít và các anh chị em tu sĩ khác, và các cộng tác viên và bạn bè giáo dân.

Một giây phút mặc niệm anh Phụ tá Thư ký thứ hai, anh Dexter Toledo quá cố của Tỉnh Dòng Phi Luật Tân, người đã qua đời cách bi thảm chỉ vài tháng trước khi Tổng Tu nghị bắt đầu.

Anh Massimo kết thúc bằng một lời khích lệ tất cả các anh em hãy duy trì tinh thần đối thoại huynh đệ liên tục và hỗ trợ lẫn nhau; lời khuyên sống Phúc Âm của Chúa Giê-su là cốt lõi của đặc sủng của chúng ta, với niềm đam mê trong cuộc sống của chúng ta. Làm như vậy là để làm chứng cho thế giới.

Vào chiều Chủ Nhật, anh Tân Tổng Phục vụ và anh Phó sẽ hành hương đến Assisi, để trao phó Dòng cho Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Bà Các Thiên Thần, Thánh Phanxicô và Thánh Clara, trước khi bắt đầu các cuộc họp trong tuần lễ tới tại Trung ương Dòng ở Rôma.

Chia sẻ