Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

2018-01-06 10.721 Thảo luận

Trong cuộc sống này, đôi lúc chỉ cần những hành động dù nhỏ thôi cũng có thể làm thay đổi cả những vấn đề lớn lao. Ý thức được ý nghĩa trên, nhằm chung tay bảo vệ vì một môi trường trong- xanh- đẹp, anh em nhà Tìm hiểu đã tổ chức đi thu gom rác với khẩu hiệu “Hành Động Nhỏ, Ý Nghĩa Lớn”.

Đúng 7 giờ sáng ngày 24 tháng 12 năm 2017, với sự tham gia của Anh đặc trách cùng 31 anh em lớp 1 nhà Tìm hiểu Phanxicô Thủ Đức đã chia ra làm bốn nhóm đi theo bốn con đường khác nhau bao gồm: Đường Lê Văn Việt (nhóm 1), đường số 2 (nhóm 2), đường Đình Phong Phú (nhóm 3) và nhóm cuối cùng với đường số 7.

Xuyên suốt dọc đường anh em thu gom, nhặt túi nilon, ve chai... Sau mỗi lần gom đầy bị rác, anh em mang lại chỗ để rác tập trung nhằm xử lý, phân loại cũng như tái chế.

Hành động của anh em gây sự “tò mò” cho những người dân xung quanh và cũng không ít người bàn ra tán vào về những việc này. Tuy việc này chỉ là cử chỉ rất nhỏ, nhưng anh em ý thức rằng đây là việc làm cụ thể để đáp lại thông điệp Laudato si mà Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi toàn thể mọi người trên thế giới “HÃY BẢO VỆ NGÔI NHÀ CHUNG CỦA CHÚNG TA”.

Xin dâng lên Chúa công việc bé nhỏ của mỗi anh em chúng con, ước gì mỗi người chúng con biết ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ công trình mà Ngài đã ban tặng cho chúng con.

 

Truyền thông nhà Tìm hiểu

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...