Anh Marcô Tasca, OFMConv (Nhánh Viện tu) được chọn làm Tổng Giám mục Tông tòa Genoa (Ý)

2020-05-15 268 Thảo luận

Thư của Anh Tổng Phục vụ, Michael A. Perry, nhân danh Ban Tổng Cố vấn và các tu sĩ của Dòng, gửi cho anh Marco Tasca OFMConv., nguyên Tổng Phục vụ Dòng Anh Em Hèn Mọn, nhánh Viện tu, được Đức Thánh Cha bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Tông tòa của Tổng Giáo phận Genoa (Ý).

 

Kính gửi Anh Marcô,

Xin Chúa ban bình an cho Anh!

Nhân danh Ban Tổng Cố vấn và toàn thể Dòng Anh Em Hèn Mọn, tôi xin cảm tạ Chúa tối cao, toàn năng, tốt lành đã để Đức Thánh Cha, Giáo hoàng Phanxicô, chọn anh, anh Marco thân mến, làm Giám mục trong Tổng Giáo Phận Genoa, người kế vị các Tông đồ, nhân chứng của Chúa Phục sinh và là người phục vụ Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô cho niềm hy vọng của thế giới, nhằm phục vụ Mẹ Thánh Giáo hội.

Nhân dịp vui mừng này, tôi muốn bày tỏ với cá nhân anh, anh Marco thân mến, lòng biết ơn sâu sắc nhất của tôi về món quà quý giá của tình bạn và sự hợp tác,- trong khi tìm cách làm theo ý Chúa -, mà chúng ta đã chia sẻ trong thời gian anh làm Tổng Phục vụ. Cảm ơn anh từ tận đáy lòng vì cách tiếp cận huynh đệ ân cần và tầm nhìn xa của anh mà tôi là một phần trong đó, và điều đó cho phép chúng ta làm việc như những người anh em thực sự vì lợi ích của Dòng và Giáo hội.

Tôi bảo đảm với anh là tôi sẽ nhớ đến anh trong lời cầu nguyện với Thiên Chúa của lòng thương xót để tác vụ Giám mục của anh sẽ gặt hái nhiều kết quả và mang lại nhiều ân sủng cho anh, cho Gia đình Phan Sinh, và cho Dân Chúa hiện đang được giao phó cho anh.

Xin Chúa chúc lành cho anh và ban cho anh lòng trung thành tươi trẻ, được đổi mới mỗi ngày nhờ tiếng nói của Chúa Thánh Thần.

Trong tình huynh đệ

Tu sĩ Michael A. Perry, OFM
Tổng Phục vụ

Loading...