Anh Tổng Phục Vụ Kết Thúc Chuyến Thăm Croatia Và Bosnia-Herzegovina

2022-01-28 328 Thảo luận

Chuyến thăm huynh đệ của anh Tổng Phục vụ Massimo Fusarelli đến bốn tỉnh dòng tại Croatia và Bosnia-Herzegovina đã kết thúc bằng buổi Canh thức Cầu nguyện và Thánh lễ tại Đền thánh Đức Mẹ Mễ Du vào đêm 31 tháng 12 năm 2021 và ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Trong Thánh lễ, anh TPV khuyến khích mọi người hiện diện mở lòng đón nhận quà tặng bình an từ trên cao là Chúa Kitô: Khi chúng ta nhận biết mình là con Thiên Chúa trong Chúa Kitô, Con yêu dấu, Thiên Chúa nhập thể, là chúng ta nhận được món quà bình an này. Vì thế mà anh TPV đã đến Mễ Du như một người hành hương để bắt đầu năm mới và để dâng toàn thể gia đình Phan sinh lên Mẹ Thiên Chúa, và cầu xin cho tất cả có được một đức tin sống động hơn vào Chúa Giêsu.

Cuối bài giảng, anh TPV mời gọi mọi người cùng cầu nguyện để hòa bình có thể thúc đẩy sự phát triển toàn diện con người, cũng như để đức tin và sứ vụ của các Tu sĩ Hèn mọn được tiến triển trong Gia đình Phan sinh, và nhất là để Đền thánh Mễ Du này trở thành nơi bình an cho mọi người đến đón nhận lòng thương xót. 

Tháp tùng anh TPV đến Mễ Du có anh Konrad Grzegorz Cholewa, Tổng Cố vấn, anh Miljenko Šteko, Giám tỉnh Tỉnh dòng Mostar, và anh Vjekoslav Miličević, Thư ký riêng. Sau thánh lễ, anh TPV trở về Ý.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/il-ministro-generale-conclude-la-visita-in-croazia-e-bosnia-herzegovina/)

Loading...