Anh Tổng Phục Vụ Thăm Áo, Thụy Sĩ, Séc, Slovakia Và Ba Lan

2022-11-06 354 Thảo luận

Từ ngày 9 đến ngày 15 tháng 10-2022, anh TPV Massimo Fusarelli được anh TCV Albert Schmucki tháp tùng, đã đến thăm Tỉnh dòng St. Leopold ở Áo và Hạt dòng Chúa Kitô Vua ở Thụy Sĩ.

Anh Friedrich Wenigwieser, Giám tỉnh Tỉnh dòng Áo, đã coi chuyến viếng thăm này như một cuộc gặp gỡ huynh đệ và là động lực thúc đẩy anh em tiếp tục đọc các dấu chỉ thời đại và dám từ bỏ sự an toàn của bản thân để gặp gỡ những người nghèo trong khu vực, thúc đẩy sự cộng tác với giáo dân để bắt đầu những dự án mới. Tỉnh dòng Áo hiện có 106 anh em chăm lo mục vụ giới trẻ, tân phúc âm hóa, mục vụ giáo xứ, giáo dục ở hai trường trung học và liên hệ với các nhà hảo tâm cho các dự án của Dòng ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Còn anh Chistoph-Maria Hörtner, Giám hạt Hạt dòng Thụy Sĩ, cám ơn anh TPV và anh TCV về sự hiện diện đầy phước lành và đầy tình huynh đệ tại Zurich, để củng cố đời sống, cùng suy tư và chia sẻ. Hạt dòng Thụy Sĩ có 23 anh em, chuyên giúp đỡ những người bị gạt ra ngoài lề xã hội, hoạt động tân phúc âm hóa, mục vụ giới trẻ, giúp tĩnh tâm và các dịch vụ giáo xứ nhưng không có giáo xứ riêng.

Tiếp theo, từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 10-2022, anh TPV Massimo Fusarelli được anh TCV Konrad Grzegorz Cholewa tháp tùng, đã đến thăm Tỉnh dòng St. Wenceslas của Bohemia và Moravia ở Cộng hòa Séc và Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế ở Slovakia.

Tại Cộng hòa Séc, anh TPV đã gặp gỡ tất cả anh em trong Tỉnh dòng. Anh chủ sự Thánh lễ tại Praha nhân kỷ niệm 10 năm tuyên chân phước cho các thánh tử đạo Praha. Sau đó Anh thăm các chị Clara tại Đan viện thánh Agnes ở Praha; và tại Moravská Třebová, Anh gặp gỡ các anh em đang trải nghiệm đời sống với người nghèo.

Ngày 19 tháng 10, anh TPV và anh TCV tiếp tục chuyến thăm đến Tỉnh dòng Chúa Cứu Thế ở Slovakia. Tại đây, Anh đã gặp anh Giám tỉnh, các Phụ trách, các anh làm công tác huấn luyện, cùng với 80 anh em của Tỉnh dòng.

Ngoài các tu sĩ, anh TPV cũng gặp gỡ các gia đình tị nạn từ Ukraine tại Pruské, gửi lời chào và an ủi họ.

Sau đó, anh TPV đã đến thăm các anh em của Tỉnh Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm ở Ba Lan, gặp gỡ Phụ trách và Giám tỉnh của 5 Tỉnh dòng Phan sinh tại nước này.

 (Nguồn: https://ofm.org/animati-dalla-fede-guardare-al-futuro-nel-mondo-secolarizzato.htmlhttps://ofm.org/il-ministro-generale-visita-la-repubblica-ceca-slovacchia-e-polonia.html)

Loading...