“Dạ, con đây” Chiến dịch ơn gọi ở Ba-lan được truyền thông hưởng ứng

2020-05-23 48 Thảo luận

Trung tâm Giới trẻ Phan Sinh và ơn gọi của Tỉnh Dòng Đức Maria trinh nữ lên trời tại Ba-lan đã phát hành một loạt các cuốn băng video cho “Tuần lễ Cầu nguyện cho Ơn gọi”, và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ giới truyền thông.

Các video trình bày những lời chứng thực từ các anh em khác nhau nói về ơn gọi của họ. Sử dụng cùng một công thức cho mọi người, mỗi anh em tự giới thiệu về mình, sau đó mô tả ước mơ của mình trước khi vào Dòng và rồi kết luận bằng cụm từ: “I Jestem” (Và con đây).

Một số anh em sau đây đã được phỏng vấn (bằng tiếng Ba Lan):

Anh Albert đã nói lý do tại sao anh không theo đuổi giấc mơ trở thành nhân viên cứu hộ hay vận động viên. Năm nay 27 tuổi và là một tu sĩ đã khấn trọn đời, anh cảm thấy mãn nguyện được hoàn toàn và mãi mãi thuộc về Dòng Anh Em Hèn Mọn.

Anh Euzebiusz mơ ước trở thành một bác sĩ phẫu thuật, một vũ công, có một gia đình và một ngôi nhà với một khu vườn lớn và... một bộ râu dài! Anh 34 tuổi và đã ở trong Dòng 15 năm.

Anh Henoch là một người phục vụ nhà nguyện và muốn trở thành một nhà vật lý trị liệu. Năm nay, anh 29 tuổi và hiện đang học triết học.

Anh Marcin, 32 tuổi, từng làm việc trong một quán rượu, thích hip-hop và thu âm nhạc để trở thành một rapper.

Anh Pio yêu thích phim hoạt hình Nhật Bản và muốn trở thành một cầu thủ bóng đá như nhân vật Captain Tsubasa. Anh đã làm việc trong một bệnh viện, trong một m than và trong các công trình xây dựng. Bây giờ anh 35 tuổi và là sinh viên thần học.

Anh Hiacynt có ước mơ trở thành anh hùng trong các bộ phim như Bruce Lee (Lý Tiểu Long), sau này trở thành một người lính và một người chồng. Anh năm nay 43 tuổi và đang hoàn tất giai đoạn huấn luyện sau Năm tập.

Mỗi câu chuyện của họ cho thấy sự độc đáo, nét đẹp và sự linh thiêng của mỗi ơn gọi Phan sinh. Có thể xem các video này trên kênh YouTube FCMP Trzej Towarzysze.

Loading...