Hội nghị Phan Sinh Quốc tế lần thứ bảy ở giữa người Hồi giáo

2019-09-23 238 Thảo luận

Ủy Ban đặc biệt của Dòng về đối thoại với người Hồi giáo đã tổ chức Hội nghị Phan Sinh Quốc tế lần thứ bảy ở giữa người Hồi giáo tại Istanbul từ ngày 9 đến 15 tháng Chín năm 2019.

Hội nghị này nhắm vào việc kỷ niệm Thế kỷ thứ 8 Cuộc gặp gỡ của Thánh Phanxicô Asissi với Quốc vương Malik Al-Kamil tại Damietta. Cuộc gặp gỡ này quy tụ một nhóm gồm 20 anh em Phan Sinh, các chị em và giáo dân đang làm việc trong cuộc đối thoại liên tôn với người Hồi giáo, đến từ Hoa Kỳ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Marocco và Pakistan, tại Tu viện Santa Maria ở Draperis của Istanbul.

Các suy tư trong suốt Hội nghị được xem xét về cuộc gặp gỡ giữa Thánh Phanxicô với Quốc vương từ Các Tài liệu nguồn Phan Sinh cũng như từ kinh nghiệm của tám thế kỷ về những cuộc gặp gỡ và những lời chứng của nhiều anh chị em Phan Sinh liên quan đến Hồi giáo. Công việc mà Phanxicô Asissi đã làm nay trở thành mẫu gương cho thế giới chúng ta ngày nay về một sứ giả hòa bình về cuộc gặp gỡ với người khác, theo tinh thần Luật không sắc chỉ của Thánh Phanxicô chương XVI.

Loading...