Kỷ niệm lần thứ 800 các thánh tử vì đạo Phan Sinh tiên khởi

2020-01-17 247 Thảo luận

Năm 1220 các Anh em Hèn mọn Berardo da Calvi, Accursio và Adiuto da Narni, Ottone da Stroncone và Pietro da San Gemini đã bị giết ở Ma-rốc. Nhìn những thân thể bị bằm nát của họ, Fernando da Lisbon, một đan sĩ dòng Âu-tinh đã quyết định khoác vào người chiếc áo dòng Phan sinh và lấy tên là Antôn, tên mà ngày nay ngài được tôn kính như một vị thánh, không chỉ ở Padua mà còn ở khắp thế giới.

800 năm sau, giáo phận Terni-Narni-Amelia và Dòng Phanxicô muốn cử hành kỷ niệm này, một kỷ niệm cho thấy có nhiều khía cạnh gợi lên nhiều vấn đề và thách đố cho hôm nay. Chính vì thế mà chúng ta được mời gọi nhớ lại tầm quan trọng của việc phối hợp giữa tình yêu và sự hy sinh để điều thứ nhất không mất đi và điều thứ hai sinh nhiều hoa trái. Tương tự như thế, đời sống của các thánh tử vì đạo nhắc lại cách sống của một Kitô hữu “thuần khiết” và của mỗi một người được kêu mời sống trong tâm tình biết ơn được diễn tả qua sự xã thân mình cho những người khác.

Lễ kỷ niệm 800 năm này là một cơ hội khám phá và tán thưởng gia sản lịch sử, nghệ thuật, xã hội và phong cảnh của miền Nam Umbria với cái nhìn hướng về một sự tái sinh thiêng liêng, văn hóa và nhân bản hơn.

Các sáng kiến khác nhau của năm này sẽ được thông báo trên Facebook, ở facebook.com/Centenario-Protomartiri-francescani

Loading...