Malaysia, Singapore Và Brunei: Tân Hạt Dòng Tự Trị Thánh Antôn Padôva

2023-05-03 355 Thảo luận

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2023, anh Tổng Phục vụ Massimo Fusarelli OFM đã chính thức công bố quyền tự trị của Hạt dòng Thánh Antôn (Malaysia-Singapore-Brunei), trước đây phụ thuộc vào Tỉnh dòng Chúa Thánh Thần (Úc-New Zealand).

Tham dự sự kiện quan trọng này có anh John Wong, Tổng Cố vấn (Châu Á-Châu Đại Dương), cũng là cựu Giám hạt của Hạt dòng; từ Tỉnh dòng Mẹ Úc-New Zealand có anh Giám tỉnh Phillip Miscamble, cũng là Giám hạt đầu tiên của thực thể, cùng với các Cố vấn Tỉnh dòng hiện tại và các Giám tỉnh tiền nhiệm. 

Nghị định thành lập Hạt dòng tự trị đã được công bố lúc khai mạc Đại hội Hạt dòng tại Hội trường Thánh Clara ở khu phức hợp Bukit Batok. Việc bổ nhiệm các anh em được mời gọi lãnh đạo Tân Hạt dòng tự trị cũng đã được công bố, với anh Derrick Yap là Giám hạt, anh Michael D'Cruz là Phó Giám hạt, và các anh Vernon Chua, Esmond Chua, David Au, Aiden Peter là cố vấn. Trong Đại hội, lộ trình tương lai của Hạt dòng đã được bàn thảo với sự hiện diện của Tổng Phục vụ và Tổng Cố vấn miền.

Thánh lễ chiều trao quyền tự trị cho Hạt dòng do anh Tổng Phục vụ chủ sự tại nhà thờ Đức Bà Các Thiên Thần ở Bukit Batok, Singapore. Đông đảo tu sĩ, giáo dân của giáo xứ, quý ân nhân và thân hữu đã hiện diện cùng chung vui với anh em. Sau bài giảng, anh Nelson Evarinus được trao thừa tác vụ giúp lễ và tất cả anh em khấn trọng hiện diện đã lập lại lời khấn như một dấu chỉ dâng hiến cho lối sống Tin Mừng Phan Sinh để trở thành một huynh đệ đoàn chiêm niệm thi hành sứ vụ.

Hạt dòng đã lập một quỹ đặc biệt mang tên “Touch of St. Anthony” để phục vụ những người nghèo và người lề xã hội cũng như các dự án truyền giáo. Một tấm séc trị giá 50.000 MYR (khoảng 10.000 euro) đã được trao cho cha xứ Ramerez, giám đốc Hội Truyền giáo Thánh Anna (Kuching), để hỗ trợ giáo xứ truyền giáo xây dựng nhà ở cho các gia đình nghèo trong các ngôi làng anh em chăm sóc mục vụ.

Sau Thánh lễ, anh Tổng Phục vụ đã làm phép tượng Thánh Antôn rao giảng cho cá ở quảng trường giáo xứ và tu viện Bukit Batok, tượng trưng cho cam kết của anh em trong Hạt dòng thực sự muốn trở thành “những kẻ lưới người như lưới cá”. Quà lưu niệm dịp này là hai đôi đũa, một biểu tượng nhắc nhở anh em hãy giữ lòng biết ơn, chăm sóc cộng đoàn dân Chúa và hỗ trợ lẫn nhau.

(Nguồn: https://ofm.org/erezione-della-custodia-autonoma-di-sant-antonio-malesia-singapore-brunei.html)

Loading...