Tân Giám Mục Phan Sinh Trung Quốc: Đức Cha Cui Qingqi, OFM

2021-09-22 689 Thảo luận

“Vào thứ Tư ngày 8-9-2021, tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã diễn ra lễ tấn phong Giám mục của Linh mục Francesco Cui Qingqi, OFM. Đức Giáo hoàng đã bổ nhiệm cha Cui Qingqi (Thôi Khánh Kỳ) làm Giám mục Hankou / Vũ Hán vào ngày 23 tháng 6 năm 2021. Đây là vị giám mục thứ sáu của Trung Quốc được bổ nhiệm và tấn phong trong khuôn khổ của Thỏa thuận Tạm thời về việc bổ nhiệm giám mục ở Trung Quốc”. Trả lời câu hỏi của các nhà báo, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, Matteo Bruni, đã xác nhận.

Thỏa thuận Tạm thời được ký kết tại Bắc Kinh vào ngày 22 tháng 9 năm 2018 bởi các đại diện của Tòa thánh và Trung Quốc, với mong muốn chung là thúc đẩy một con đường đối thoại thể chế và đóng góp tích cực vào đời sống của Giáo hội Công giáo ở Trung Quốc, vì lợi ích của nhân dân Trung Quốc và vì hòa bình thế giới. Được gia hạn thêm hai năm vào năm 2020, Thỏa thuận không liên quan trực tiếp đến quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và Trung Quốc, cũng như tình trạng pháp lý của Giáo hội Công giáo Trung Quốc hoặc quan hệ giữa giáo sĩ và thẩm quyền dân sự, mà chỉ liên quan đến quá trình bổ nhiệm Giám mục, với mục tiêu mục vụ là cho phép các tín hữu Công giáo có các Giám mục hiệp thông trọn vẹn với người kế vị thánh Phêrô và đồng thời được chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa công nhận.

(Nguồn: https://www.sanfrancescopatronoditalia.it/notizie/religione/il-francescano-cui-qingqi-ordinato-un-nuovo-vescovo-cinese%C2%A0-52017)

 

Loading...