Tất cả anh em: Sứ điệp của Anh Tổng Phục vụ

2020-10-16 327 Thảo luận

Anh em thân mến

Xin Chúa ban bình an cho anh em!

Tôi rất vui mừng đến với mỗi một anh em để chúc anh em, từ tận đáy lòng tôi, một lễ Thánh Phanxicô 2020 hạnh phúc. Mặc dù chúng ta đang gặp phải tình trạng khẩn cấp về sức khỏe thế giới, nhưng không gì có thể ngăn cách chúng ta ra khỏi tình yêu của Chúa Kitô (Rm 8:35), và không gì có thể lấy đi niềm hy vọng và nguồn vui của chúng ta mà Tin Mừng và con người của Chúa Kitô mang lại.

Chúng ta, các Anh em Hèn mọn, đặc biệt vui mừng với món quà đẹp đẽ mà Đức Thánh Cha Phanxicô vừa ban cho Giáo Hội và cho tất cả những người nam và người nữ thiện chí, những người sẽ hoan nghênh sứ điệp trong thông điệp mới của ngài “Fratelli tutti”, về Tình huynh đệ và Tình hữu nghị xã hội. Một lần nữa, Thông điệp được truyền cảm hứng từ những lời của Người nghèo thành Assisi và trong sự liên tục hoàn hảo với sứ điệp trung tâm của Laudato Si ', trong đó Đức Thánh Cha dạy chúng ta tầm quan trọng của việc cảm thấy được kết nối và hiệp thông với toàn thể thụ tạo, biểu lộ một cái nhìn sinh thái toàn vẹn. Thông điệp này, như tựa đề của nó gợi lên, sẽ là một sứ điệp tiên tri và là một lời kêu gọi khẩn cấp ghi nhớ rằng “Thiên Chúa đã tạo ra tất cả mọi người bình đẳng về quyền lợi, nghĩa vụ và phẩm giá và kêu gọi họ sống với nhau như anh chị em .” (FT 5 ).

Chúng ta hoan nghênh lời mời gọi mạnh mẽ mong muốn trở thành một phần của Giấc mơ của Chúa với thái độ cởi mở và quyết tâm cao. Như chính Đức Giáo Hoàng nói, chúng ta mơ ước về một nhân loại, như những lữ khách trong cùng một xác thịt con người, như những người con của cùng một trái đất này… mỗi người với đức tin phong phú của mình… mỗi người với tiếng nói của mình, tất cả là anh chị em (FT 8).

Br. Michael A. Perry, OFM

 Tổng Phục vụ

Loading...