Thư của Đức Giáo Hoàng nhân kỷ niệm 600 năm thiết lập các Ủy viên Thánh địa

2021-02-20 406 Thảo luận

Nhân dịp 600 năm ĐGH Martino đệ ngũ khai sinh ra các Ủy viên Đất thánh vào ngày 14 tháng 2 năm 1421, ĐGH Phanxicô đã gửi một lá thư có chữ ký của ngài cho cha Giám hạt của Hạt dòng Thánh địa, Francesco Patton, để “khích lệ và chúc lành cho sự phục vụ quý giá này.” Một ngày sau khi nhận bức thư được ấn ký ngày 2 tháng 2, cha Patton đã đáp từ ĐGH Phanxicô, trong đó ngài thông báo cho ĐGH về ý định sẽ cử hành một thánh lễ tại Nhà thờ Mộ thánh ở Jerusalem vào lúc 6h30 sáng ngày 15 tháng 2, để tưởng nhớ tất cả các nhà hảo tâm và để tri ân công lao của các Ủy viên. Vào dịp đó, cha Giám hạt sẽ đọc bức thư của ĐGH Phanxicô và tất cả các tu sĩ Phan sinh sẽ dâng những lời cầu nguyện đặc biệt cho ngài và cho sứ vụ của ngài.

“Chúng con chân thành cảm ơn những lời chuẩn nhận và khích lệ của Đức Thánh Cha” - cha Patton viết. “Xin cảm ơn Đức Thánh Cha đã trợ giúp và chúc lành cho chúng con. Chúng con cũng xin trân trọng ghi nhận nơi đây tất cả những hỗ trợ mà quý vị đã dành cho chúng con thông qua Bộ Các Giáo hội Đông phương và vị Tổng trưởng đáng kính, Đức Hồng y Leonardo Sandri. Một lần nữa, chúng con xin bày tỏ lòng tri ân với tất cả tình con thảo và với sự vâng lời tận tụy nhất.”

 

Dưới đây là bức thư của ĐGH Phanxicô:

 

Vaticano, ngày 2 tháng 2 năm 2021

Hiền đệ quý mến,
ngày 14 tháng 2 tới đây sẽ là lần kỷ niệm 600 năm ĐGH Martino đệ ngũ thiết lập các Ủy viên Đất thánh.

Sau tất cả những thế kỷ này, sứ mệnh của các Ủy viên vẫn luôn mang tính thời sự: Hỗ trợ, thúc đẩy và nâng cao sứ mệnh của Hạt dòng Thánh địa, trong việc tạo ra một mạng lưới các mối quan hệ giáo hội, tâm linh và bác ái, từ tâm điểm là vùng đất nơi Đức Giêsu đã sống.

Tôi khích lệ và chúc lành cho sự phục vụ quý giá này, và tôi hy vọng rằng nó sẽ trở thành hạt giống mang tình huynh đệ hơn bao giờ hết.

Tôi thân ái chúc lành cho tất cả anh em và xin đừng quên cầu nguyện cho tôi.

Thân ái,
Francesco

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/lettera-del-santo-padre-per-i-600-anni-di-istituzione-dei-commissari-di-terra-santa/)

 

Loading...