Tĩnh Lặng Tâm Hồn: Các Chị Em Clara Khó Nghèo Tại Ai-Len Phát Hành Bài Hát Mới Để Giúp Đỡ Những Người Khác

2019-10-21 825 Thảo luận

Cách đây 5 năm, các chị em Clara tại Galway (Ai-len) đã xuất bản một cuốn sách cầu nguyện và chiêm niệm với đề tựa “Tĩnh lặng tâm hồn”. Tựa đề này là một trong những lời cầu nguyện nổi tiếng của cuốn sách. Lời thơ mộc mạc của “Tĩnh lặng tâm hồn” đã chạm đến trái tim người đọc cách sâu xa đến nỗi các chị nghĩ rằng, việc phổ nhạc cuốn sách này sẽ làm cho nhiều người có cơ hội tiếp xúc với nó hơn. Các chị đã bắt đầu thử nghiệm với nhiều giai điệu khác nhau và âm điệu gần gũi với chủ đề âm nhạc của một bài hát tình yêu của người Ai-len, và điều này có vẻ như bắt kịp với tâm tình của bài thơ. Bây giờ, cùng với các cộng tác viên và cả anh em Phan Sinh nữa, các chị em Clara cảm thấy vững tin để tiếp tục.

Chị Colette, Bề trên Đan viện thánh Clara tại Galway nói rằng, “Đây là công việc của Thiên Chúa thực hiện trên các bài hát và nếu làm ra một biểu đồ thì điều này thật tuyệt vời. Và nếu nó được truyền tải cách nhanh chóng thì cũng thật là điều tuyệt đẹp. Niềm hy vọng của chúng tôi là thông điệp của bài hát chạm tới những ai đang cần đến sự đỡ nâng tâm hồn hay có lẽ những ai đang gắng sức giữ cho con thuyền của mình được an bình giữa sự bề bộn và “ngả nghiêng” của cuộc sống thường ngày.

Tĩnh lặng tâm hồn

Lạy Chúa, khi thuyền con bị xé nát tan tành và sắp chìm xuống; khi nỗi sợ hãi bao trùm lấy con, xin hãy nói “Đừng sợ hãi” với tâm hồn con và lời Ngài đáp lại sẽ khiến hồn con tĩnh lặng. Khi con loạng choạng giữa dòng nước thẳm, khi những căng thẳng của cuộc sống làm con đau đớn, bỗng một sự tĩnh lặng thẳm sâu bao trùm lấy con. Sự dịu dàng của Chúa khiến hồn con tĩnh lặng.

Khi cuộc sống con ngập trong sự xáo trộn và con mất định hướng, khi con trật bước trong vùng tăm tối; nguyện xin ánh sáng dịu êm của Chúa làm tĩnh lặng hồn con. Con thường sống cách hời hợt; đôi khi chỉ như một diễn viên. Xin hãy giúp con biết yêu mến vẻ đẹp kín ẩn của riêng con. Xin tình yêu dịu dàng của Chúa làm hồn con tĩnh lặng.

Khi lầm lỗi kéo con như chiếc mỏ neo và tội lỗi đẩy con xuống hố, con trở về với Chúa để xin ơn tha thứ, và lòng thương xót của Ngài đã làm hồn con tĩnh lặng.

Khi con chiến đấu với bệnh tật, nỗi sầu khổ và khát mong có được tất cả, thì lạy Chúa, con kêu cầu danh Chúa để chữa lành con và cánh tay Ngài chạm đến khiến hồn con tĩnh lặng.


 

Loading...