“Từ bãi mìn đến nơi cầu nguyện”: Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa được cử hành tại nhà thờ Phan Sinh bên sông Jordan

2021-01-18 296 Thảo luận

Vào Chúa nhật 10 tháng 1 năm 2021, sau 54 năm 3 ngày, các tu sĩ Phan sinh của Hạt dòng Thánh địa đã trở lại cử hành Thánh lễ trong nhà thờ thánh Gioan Baotixita, bên bờ sông Jordan, nơi tưởng niệm Chúa Giêsu chịu Phép rửa.

Phụng vụ bắt đầu với cuộc rước của các tu sĩ Phan sinh từ tu viện thánh Gioan của Chính thống giáo Hy lạp đến nơi cử hành Thánh lễ nằm trong khu đất thuộc dòng Phanxicô gần bờ sông. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha xứ giáo xứ Gerico, Mario Hadchity, chào mừng các tu sĩ và anh Quản thủ Hạt dòng Thánh địa, Francesco Patton. Cha Mario nói: “Tất cả chúng ta cùng vui mừng trong ngày đặc biệt này, vì sau hơn nửa thế kỷ, nhờ ơn Chúa, vùng đất Thánh địa này đã trở lại với nhà thờ thánh Gioan Baotixita của Giáo hội La tinh. Cầu mong đây sẽ là nơi mà tất cả những ai bước vào đều có thể gặp được ân sủng của Chúa.” Sau khi hôn thánh giá và xông hương, cha Quản thủ đã long trọng tiến vào và đích thân mở các cánh cổng của địa điểm đã từng bị đóng cửa hơn năm mươi năm.

Thánh lễ do cha Quản thủ Hạt dòng Thánh địa chủ tế, có sự hiện diện của Sứ thần Tòa thánh tại Israel và Síp và Khâm sứ Tòa thánh tại Jerusalem và Palestine - Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Tổng lãnh sự Ý - Giuseppe Fedele, Phó lãnh sự Tây Ban Nha - Paloma Serra và đại diện của các cơ quan quân sự Israel. Tuân theo các quy định do Coronavirus, số người tham dự chỉ khoảng năm mươi, chia thành các nhóm mười người và giữ giãn cách.

(Nguồn: https://ofm.org/it/blog/da-campo-minato-a-luogo-di-preghiera-la-celebrazione-del-battesimo-di-gesu-torna-alla-chiesa-francescana-presso-il-giordano/)

Loading...