ĐH Antônianum trao phần thưởng Học vị Tiến sĩ Triết học danh dự

2020-11-05 551 Thảo luận

Đại học Antônianum trao phần thưởng Học vị Tiến sĩ Triết học danh dự cho Đức Thượng phụ đại kết Bartholomew I.

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2020, Tổng Phục vụ Dòng Anh em Hèn mọn và là Chưởng ấn của Đại học Giáo hoàng Antonianum (PUA), anh Michael Anthony Perry, đã trao bằng tiến sĩ danh dự về triết học cho Đức Bartholomew,Tổng giám mục Constantinople, Thượng phụ Đại kết, trong lễ khánh thành năm học của PUA.

Trước lễ trao giải, Đức Hồng Y Thánh bộ Ngoại giao Pietro Parolin, khi đề cập đến vị lãnh đạo của Giáo hội Constantinople, đã nhấn mạnh đến “sự hòa hợp với Huấn quyền Phaolô thể hiện sự hợp nhất đại kết giữa các Giáo hội Đông và Tây”.

Tờ Vatican News (tiếng Ý) đưa tin, trước khi nhận được sự công nhận từ tay Anh Michel Anthony Perry, các Hồng y khác đại diện cho Tòa Thánh cũng đã có những lời chào mừng sau bài diễn văn của Đức Bartholomew. Đức Hồng Y Kurt Koch, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về việc xúc tiến sự Hiệp nhất giữa các Kitô hữu, nhấn mạnh rằng Giáo hội Roma và Constantinople là “những Giáo hội chị em”. Ngài nhắc lại sự hòa hợp giữa Đức Thượng phụ và Đức Giáo hoàng, đã được thể hiện rõ ràng như thế nào trong Thánh lễ tấn phong Giáo hoàng của Đức Phanxicô mà tại đó Bartholomew I muốn có mặt.

Đức Hồng Y Peter Turkson, Tổng Trưởng Bộ Phát Triển Con Người Toàn Diện, chỉ ra rằng trong linh đạo Chính Thống Giáo, mọi điều ác đều có nguyên nhân thuộc linh và mọi khủng hoảng đều có nguồn gốc từ tội lỗi. Ngài kết luận: “Nếu con người lấy lại được ơn gọi nguyên thủy của mình là những người quản lý khu vườn, cuộc khủng hoảng sẽ được giải quyết.”

Loading...