Thánh lễ An táng anh Bênêđictô Lê Huy Mỹ, OFM

2020-09-22 1.205 Thảo luận

Sáng thứ Hai vào lúc 07 giờ 30 ngày 21/9/2020, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha trang, đã đến chủ sự Thánh lễ an táng cho anh Bênêđictô Lê Huy Mỹ, OFM tại Nhà thờ Antôn Vĩnh Phước, cùng đồng tế với Đức Cha có Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Sao Biển Nha Trang, các cha trong Giáo phận, Anh Giám tỉnh, và các anh em linh mục trong Tỉnh Dòng. Hiện diện trong Thánh lễ an táng có các tu sĩ nam nữ, anh em trong Tỉnh Dòng, các chị Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ, các anh chị em PSTT, các anh em Cựu Phan Sinh, và bà con giáo dân đến từ nhiều giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Đức Giám mục Giuse khen ngợi người chiến sĩ ÁO NÂU đã hiến dâng đời mình cho Thiên Chúa theo Linh Đạo của Thánh Phanxicô. Đồng thời, anh cũng khoác trên mình chiếc ÁO BLOUSE trắng. Anh sống một cuộc đời khó nghèo của người môn đệ Chúa Giêsu, theo gương Thánh Phanxicô, Đấng sáng lập Dòng Anh Em Hèn Mọn. Anh đã thăm khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, người sắc tộc vùng Diên Khánh, Khánh Vĩnh và hết thảy những ai đến với anh, họ đều được anh đón nhận và giúp đỡ.

Trong Thánh lễ An táng, nhiều anh chị em sắc tộc đến tham dự và họ đã rơi nước mắt, thương tiếc sự ra đi của anh. 

Mặc dù, biết mình mắc bệnh nan y, hiểm nghèo nhưng anh luôn sống vui vẻ, thư thái chấp nhận thập giá và chuẩn bị giờ ra đi về với Chúa.

Trước Nghi thức tiễn biệt, Anh Giám tỉnh đại diện Tỉnh Dòng cảm ơn Đức Cha, Qúy cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đến tham dự Thánh lễ an táng, và có đôi lời trần tình, tiễn biệt anh Bênêđictô. Sau Thánh lễ, mọi người tiễn biệt anh Bênêđictô đến Nghĩa Trang phía Bắc Nha Trang để hoả táng.

Loading...