Thánh lễ khấn lần đầu

2020-08-25 3.377 Thảo luận

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nên lễ khấn lần đầu năm nay chỉ diễn ra nội bộ, không có khách mời và anh em trong Tỉnh dòng về tham dự. Chỉ có anh Giám tỉnh, anh Phó giám tỉnh, Anh Thư kí Huấn luyện và Học vấn, và một vài anh em trong khối văn phòng Tỉnh dòng, và anh em tại cộng đoàn tham dự. Tuy vậy, thánh lễ tuyên khấn vẫn diễn ra đúng ngày 22 tháng 08 như mọi năm. Sau một năm tập tu, hai mươi lăm em đã can đảm nói lên cam kết của mình với Bà Chúa Nghèo trong lối sống huynh đệ hèn mọn Phan Sinh. Trong bài giảng, anh Phó Giám tỉnh nhắc nhớ các khấn sinh: Covid giúp chúng ta nhận ra rằng mọi sự đều hữu hạn, chỉ Thiên Chúa mới vĩnh cửu và là nơi nương tựa vĩnh chắc cho cuộc đời chúng ta.

Thánh lễ khấn không có ân nhân tham dự vì lí do khách quan, có thể giúp các khấn sinh nhận ra, đó như là một sự buông bỏ những gì là thiết thân nhất, để chỉ chọn Chúa là lẽ sống, và anh em là người bạn đồng hành trong hành trình dâng hiến.

Hồng ân Chúa như mưa như mưa rơi xuống đời con miên man miên man. Đó là tâm tình của các khấn sinh được thể hiện trong bài cảm ơn vào cuối thánh lễ. Giọt nước mắt của nhưng người đàn ông đã rơi, không phải vì sự yếu đuối, không phải vì sự vắng mặt của cha mẹ và thân nhân, cho bằng chính anh em đã cảm nhận được hồng ân mà Thiên Chúa dành cho.

Sau thánh lễ, anh em dùng bữa trưa với nhau trong bầu khí gia đình. Vào lúc 13 giờ cùng ngày, anh em lên đường về Học viện để bắt đầu hành trình mới.

Cầu chúc các em mãi trung tín với lời cam kết ban đầu này.

Loading...