Tinh thần đối thoại tại Nam Hàn

2019-05-23 236 Thảo luận

             Ủy ban Đối thoại của Tỉnh Dòng Hàn Quốc đang tổ chức một khóa họp nhằm làm nhớ lại cuộc gặp gỡ của Thánh Phanxicô với Quốc vương Al-Malik al-Kamil ở Đamietta, Ai Cập, 800 năm về trước, năm 1219.

           Anh Joseph Seok, linh hoạt viên của Tỉnh dòng, tường trình về chương trình được gọi là “Phía Đông của Eđen”, khởi đầu từ năm 2015 và dựa trên “Tinh thần Asissi." Chương trình này gồm một loạt các bài thuyết trình giúp suy niệm về nguồn gốc và tinh thần của Kitô giáo và hiểu biết hơn các tôn giáo và các nền văn hóa khác (nói đúng hơn: các tôn giáo và các nền văn hóa lân cận)

             Các anh em Phan Sinh, những người tham dự vào chương trình đầu tiên, đã thăm Thổ Nhĩ Kỳ để làm một cuộc hành hương đến Giáo hội Chính thống, trải nghiệm truyền thống Hồi giáo và gặp Đức Thượng Phụ Chính thống giáo Barthôlômêô như đỉnh điểm của toàn bộ chương trình. Tháng 04, 2019, nhóm thứ hai bắt đầu cuộc hành hương thiêng liêng của mình. Chương trình sẽ giúp các người tham dự nhớ lại cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Thánh Phanxicô và Quốc vương Hồi giáo, và có thêm những cái nhìn sâu sắc hơn về biến cố từ góc độ tôn giáo, văn hóa-xã hội, lịch sử và thiêng liêng. Vào tháng 10 sẽ có một cuộc hành hương khác đến Đamietta, Giáo hội Cốp, Hồi giáo, Giáo hội Chính thống và những địa danh lịch sử, cũng như các cơ hội đối thoại với những người thuộc các truyền thống tôn giáo khác.

            Trong 20 năm qua, Tỉnh Dòng Hàn Quốc đã thường xuyên tổ chức những chương trình học thuật và thiêng liêng khác nhau, các nhóm học hỏi, cũng như các sự kiện về Tinh thần Asissi, học thuyết xã hội của Giáo hội, đối thoại liên tôn với Phật giáo, Tin Lành, Giáo hội Chính Thống, Hồi giáo và các tôn giáo bản địa của Hàn Quốc. Năm nay, như một thành quả của các cố gắng này, Ủy ban Đối thoại sẽ tổ chức một ủy ban liên hợp với Hồi giáo (Trung tâm văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ tại Seoul) nhằm cổ vũ tình hữu nghị và lợi ích chung giữa hai tôn giáo và hai nền văn hóa ở Hàn Quốc.

AH. dịch

Loading...