Tổ chức Phan Sinh Quốc tế: 30 năm hiện diện tại Liên hiệp quốc

2020-05-23 333 Thảo luận

Các Chị em và Anh em thân mến

Thật là một niềm vui lớn cho tôi khi được phát biểu thay cho Liên hiệp Gia đình Phan Sinh. Khi chúng tôi đánh dấu kỷ niệm 30 năm làm việc chung với nhau tại Liên Hip Quốc, những câu chuyện kể mở ra cho quí vị một cửa sổ về các công việc của Tổ chức Phan Sinh Quốc tế, cả quá khứ và hiện tại.

Cùng với điều này, chúng tôi cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với Anh Dionysius Mintoff OFM và người Chị đã quá cố Elizabeth Cameron OSF, những người đầu tiên đã nhận ra sự cần thiết của các anh chị em Phan Sinh trong việc dấn thân với cộng đồng quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp chung, chính đáng và lâu dài cho những vấn đề xã hội và môi trường nan giải nhất.

Khi họ đề nghị đưa tiếng nói của chúng ta đến với Liên Hợp Quốc vào năm 1982, nhiều người trong chúng ta ngay lập tức cảm thấy bị ý tưởng này cuốn hút cách mạnh mẽ. Các giá trị cốt lõi được ghi trong hiến chương thành lập của Liên Hiệp Quốc vang vọng lại sự dấn thân của Phanxicô và Clara cho hòa bình, cho người nghèo và trái đất. Chúng tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm. Nếu Liên Hiệp Quốc thực sự là diễn đàn, nơi quy tụ lại các nhà lãnh đạo trên thế giới để đưa ra các quyết sách ảnh hưởng đến tất cả chúng ta là những người đang chia sẻ ngôi nhà chung này, thì chúng ta cần phải ở đó - để xây dựng những cây cầu, gắn kết mọi người lại với nhau, và chia sẻ chứng từ của chúng ta.

Mặc dù sự phát triển công việc của chúng tôi đôi khi hỗn độn, nó luôn luôn là một kênh mạnh mẽ để đối thoại và thay đổi tích cực. Thông qua sự hiện diện của nó ở New York và Geneva, nó khuếch đại tiếng nói của các anh chị em chúng ta đang làm việc ở cấp cơ sở, nơi có nhiều người chia sẻ cuộc sống của họ với dân chúng và phải chịu những điều kiện sống tương tự - những điều trái với ý muốn của Thiên Chúa và là một xúc phạm đến tự do của con người, đến nhân phẩm và sự phát triển toàn vẹn của con người, của cộng đồng và quốc gia.

Ba mươi năm sau khi Tổ chức Phan Sinh Quốc tế (FI) được Liên Hợp Quốc chính thức công nhận, chúng tôi thấy mình như đang ở ngã ba đường trong lịch sử, một lịch sử được xác định bởi cả lời hứa về sự tiến bộ cũng như mối đe dọa của sự thụt lùi và cô lập. Khi đối mặt với thách thức này, chúng tôi vẫn tin rằng vai trò của FI như tiếng nói của chúng tôi tại Liên Hiệp Quốc vẫn quan trọng hơn bao giờ hết.

Thay mặt các Tổng Phục vụ và các Đại diện của Liên hiệp Gia đình Phan Sinh, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với tất cả những anh chị em Phan Sinh và các người khác đã làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp với FI trong ba thập kỷ qua, cũng như bảo đảm sự cam kết của chúng tôi với sứ mệnh, một sứ mệnh mà vì đó nó được tạo ra và hướng tới đó nó tiếp tục hành trình.

Bình an và mọi điều tốt đẹp.

Thay mặt Liên hiệp Gia đình Phan Sinh,

Tu Michael A. Perry, OFM

Tổng Phục vụ

Loading...