Tu sĩ Phan Sinh và Bác sĩ tình nguyện viên phục vụ các bệnh nhân Covid

2020-05-15 377 Thảo luận

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2020, ilpopolotortona.it đã phát hành một bài báo dưới tựa đề:“Từ Tu viện Assisi đến Bệnh viện Covid”. Đây là một cuộc phỏng vấn anh Andrea, tu sĩ Phan Sinh và bác sĩ tình nguyện viên chia sẻ các kỹ năng của mình trong việc phục vụ người bệnh:

Andrea Dovio, 44 ​​tuổi, tu sĩ Phan Sinh, thuộc Tỉnh Dòng Umbria. Anh là một anh em Phan Sinh thuộc cộng đoàn Portiuncula ở Assisi và đồng thời là một bác sĩ nội khoa. Anh tốt nghiệp tại Torino, quê hương của anh, sau đó anh lấy bằng Tiến sĩ và rồi chuyên ngành Nội khoa, làm việc tại Bệnh viện “San Luigi” ở Orbassano cho đến khi anh 32 tuổi, vào năm 2008, lúc anh cảm thấy rằng ơn gọi của mình là ở một nơi khác. Nhưng cha Andrea đang làm gì ở đây tại Tortona hôm nay?

[...]

Tôi ở đây vì tình yêu dành cho Chúa Giêsu, bởi vì ý nghĩa của sự phục vụ phát xuất từ chính các lời nói và cử chỉ của Ngài. Trong trận đại dịch này, giống như tất cả các đồng nghiệp của tôi, tôi cảm thấy cần phải suy nghĩ lại về các hoạt động của mình để tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn. Ngay lập tức, từ tuần thứ hai của tháng ba, có một lời kêu gọi mạnh mẽ thúc giục tôi đưa các kỹ năng y học của mình trở lại để phục vụ những người cần được giúp đỡ.

Anh Andrea được Đức Giám mục Dominico Sorrentino phong chức linh mục tại Assisi vào ngày 23 tháng 6 năm 2018. Ngài dành năm năm qua ở San Damiano trước tiên với tư cách là linh mục và sau đó là Phó Giám sư Nhà tập, rồi tại Portiuncula, thư ký Tỉnh dòng. 

 Đã khá lâu kể từ khi anh hành nghề y, nhưng anh không quên bất cứ điều gì về công việc của mình trước khi vào Dòng, cả kiến ​​thức cũng như cách tiếp cận của anh với bệnh nhân.

“Vào lúc bùng nổ tình hình khẩn cấp, tôi tự hỏi: làm thế nào tôi có thể phục vụ người lân cận của mình? Lắng nghe các báo cáo về dịch bệnh và những lời kêu gọi lặp đi lặp lại của các cơ quan chính trị và y tế, tôi cảm thấy, một mặt, sức mạnh của Quy tắc đạo đức của các bác sĩ được diễn tả trong điều 8 rằng “trong trường hợp thảm họa, tai ương hoặc dịch bệnh, bác sĩ phải tỏ ra sẵn sàng. Mặt khác, tôi cảm thấy một sự liên đới với rất nhiều bạn bè và đồng nghiệp phục vụ ở tiền tuyến, cùng với mong muốn giúp đỡ mọi người, dân Chúa, người bệnh, như cả Đức Giáo hoàng lẫn Giám tỉnh của chúng tôi đã kêu mời chúng tôi. Hơn nữa, lịch sử luôn chứng kiến ​​tôn giáo ở tiền tuyến trong các trận dịch bệnh, mặc dù tôi biết rằng chúng ta không ở trong những năm 1600 và chắc chắn một số mô hình không thể được áp dụng ngày hôm nay.”

Anh Andrea, do đó, đã quyết định viết thư cho cấp trên của mình, anh Claudio Durighetto, yêu cầu anh chấp nhận ước muốn giúp đỡ những người đang đau khổ với Covid của anh. “Lúc đầu, tôi đã nghĩ đến Hội Chữ thập đỏ, sau đó, khi biết Giám mục Vittorio của các bạn và biết tình hình ở Tortona, tôi đã tìm đường đến bệnh viện này.”

Đọc bản văn đầy đủ (bằng tiếng Ý) do Matteo Colombo trên www.ilpopolotorna.it

Loading...