Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

2020-12-22 556 Thảo luận

Hòa chung niềm vui với toàn Dòng, hôm 08/12 vừa qua, anh em Nhà Tìm hiểu Phanxicô Quận 9 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa mừng kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn mạng toàn Dòng Anh Em Hèn Mọn.

Cụ thể, 5h30 sáng ngày 08/12, anh em Nhà Tìm hiểu đã tham dự thánh lễ ở nhà nguyện cộng đoàn cùng với các Thầy khấn viện, do cha Giuse Vũ Liên Minh chủ tế và giảng lễ. Cùng đồng tế với ngài là cha Giuse Tuấn – Linh hoạt viên Mục vụ ơn gọi và cha Irênê Minh. Trong bài giảng, cha Giuse Minh đã chia sẻ với anh em về sự “Liên đới & liên lụy”. Cha Giuse Minh đã nói: bởi kiêu ngạo mà Adam và Eva đã phạm tội, đã bất phục tùng Thiên Chúa, đã đổ lỗi cho nhau gây nên sự chia rẽ, bất hòa giữa con người với Thiên Chúa, con người với thiên nhiên, với nhau và với bản thân. Sự chia rẽ đó còn mãi liên lụy tới con cái sau này qua các biến cố phạm tội ở đời con, đời cháu của nguyên tổ loài người. Nhưng ân ban Vô Nhiễm Nguyên Tội cho Đức Maria đã mang lại sự liên đới, nối kết lại những thương tổn mà sự liên lụy trước kia mà tội nguyên tổ gây ra. Liên kết với ý tưởng đó, tông huấn mới nhất của Đức Thánh Cha Phanxicô “FRATELLI TUTTI” – “TẤT CẢ LÀ ANH EM” cũng nói lên ý nghĩa liên đới anh em thân thiết cần có giữa chúng ta – những thụ tạo cùng nhau sinh sống trên Trái Đất Xanh. Cha Giuse Minh còn nhắc về Cha Thánh Phanxicô, Người đã yêu mến Đức Nữ Đồng Trinh Maria cách đặc biệt và đã soạn những lời kinh riêng mà tôn kính Đức Mẹ.

Tiếp nối niềm hân hoan đó, 8h sáng ngày 08/12, dưới sự giúp đỡ của các anh đồng hành, ban Văn - Thể - Mỹ đã tổ chức cho anh em một buổi tìm hiểu, học hỏi linh đạo Phan sinh qua các hình thức giải mật thư, trò chơi vận động và đặc biệt là cho anh em trổ tài diễn xuất, tái hiện lại những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời thánh Phanxicô. Buổi chiều, sau giờ kinh kính Lòng Chúa Thương Xót, anh em còn được tổ chức giải bóng đá giao lưu, rèn luyện sức khỏe với tinh thần giải trí cao. Thông qua một ngày nghỉ vui chơi và học hỏi, anh em Nhà Tìm hiểu đã gặt hái được nhiều hoa trái về kiến thức linh đạo Phan sinh, tạo nên nhiều niềm vui và tiếng cười qua các trò chơi hoạt động giải trí tươi vui và bổ ích và nhất là phát hiện nhiều tài năng diễn xuất mới chớm nở, kì vọng sẽ phát triển rực rỡ trong tương lai. Xin tạ ơn Chúa và ngợi khen Đức Maria – Đấng được Thiên Chúa ưu ái ban cho đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Loading...