Ngày Họp Mặt Phụ Huynh

2020-07-02 669 Thảo luận

Sáng Chúa Nhật 12 Thường Niên, năm A (ngày 21/06/2020), Nhà Tìm hiểu Phanxicô tổ chức ngày họp mặt Phụ huynh tu sinh. Ngày hội Phụ huynh cứ 2 năm tổ chức 1 lần quy tụ đông đảo các phụ huynh của các tu sinh từ các vùng miền (Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên). Theo chương trình, 7h30 bắt đầu đón tiếp nhưng có một số quý phụ huynh đã đến sớm từ ngày hôm trước, các tu sinh đã dẫn gia đình đi tham quan tu viện. Đúng 8h30,  Quý phụ huynh các tập trung tại Hội trường Phanxicô để khai mạc buổi họp mặt. Mở đầu chương trình, Quý phụ huynh được theo dõi video clip giới thiệu về sinh hoạt và đời sống tại Nhà Tìm hiểu Phanxicô. Sau đó, Thầy Giuse Nguyễn Anh Tuấn (Linh hoạt viên mục vụ ơn gọi Tỉnh dòng) đã chia sẻ với Quý phụ huynh và mọi người về chương trình huấn luyện của các giai đoạn Tỉnh dòng. Tiếp đến, cha Đặc trách Nhà Tìm hiểu Phêrô Trần Ngọc Niên đã  trao đổi và  chia sẻ cùng Quý phụ huynh và mọi người về giai đoạn huấn luyện Tìm hiểu.

Sau phần trình bày của cha Đặc trách, Quý phụ huynh đã có thời gian trao đổi trực tiếp với Quý cha, Quý thầy và ban huấn luyện về chương trình học tập và sinh hoạt các tu sinh trong 2 năm Tìm hiểu.

Đến 10h15, thánh lễ Bế giảng niên khoá 2019 - 2020 tại Hội trường thánh Phanxicô do cha Giuse Vũ Liên minh (Thư kí huấn luyện và học vấn Tỉnh dòng thánh Phanxicô Việt Nam) chủ tế, cùng đồng tế có cha Đaminh Phạm Văn Đổng (Phụ trách cộng đoàn Phanxicô, Thủ Đức), cha Phêrô Trần Ngọc Niên (Đặc trách Nhà Tìm hiểu Phanxicô), và Thầy Phó tế Giuse Nguyễn Anh Tuấn (LHVMVOG Tỉnh dòng). Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã chia sẻ về ơn gọi dựa trên các bài đọc Lời Chúa của Chúa Nhật XII Thường niên; đồng thời, cha cũng cảm ơn Quý phụ huynh đã cộng tác giúp nhà dòng đào tạo ơn gọi. Trong bài giảng, cha cũng động viên các anh em lớp 2 sắp lên Thỉnh viện, các em lớp 1 lên lớp 2 hãy tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Nhà Tìm hiểu và cha cũng chuyển lời cám ơn của cha Giám tỉnh tới Quý phụ huynh hiện diện trong thánh lễ Bế giảng niên khoá 2019-2020. Và sau lời nguyện hiệp lễ, anh trưởng nhà đại diện cho anh em Nhà Tìm hiểu có đôi lời cảm ơn tới Quý cha, Quý thầy, Quý soeur, Quý anh đồng hành, Quý thầy cô giáo, Quý ân nhân, Quý phụ huynh và toàn thể mọi người.

Sau Thánh Lễ, Nhà Tìm hiểu tổ chức bữa cơm gia đình và anh em tu sinh tiếp tục bày tỏ niềm tri ân đơn thành của mình đến mọi người, qua những tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng, với những bài hát chung và riêng đã chuẩn bị. 

Trong bữa cơm gia đình, một đại diện Quý phụ huynh nói lên lời cảm ơn tới Quý cha, Quý thầy, Quý soeur và Quý thầy cô giảng dạy. Sau cùng, cha Phêrô Trần Ngọc Niên (Đặc trách Nhà Tìm hiểu) một lần nữa nói lên lời tri ân Thiên Chúa, Quý Phụ huynh, Quý cha, Quý thầy cô và mọi người.

Ngày hội Quý phụ huynh đã diễn ra tuy ngắn ngủi nhưng đây là cơ hội gặp gỡ nhau, để Quý phụ huynh biết về nhà dòng và nhà dòng cũng biết từng gia đình của các tu sinh, để tăng thêm động lực cho các tu sinh trong hành trình ơn gọi dâng hiến, cách riêng là trong giai đoạn Tìm hiểu tại Tỉnh dòng thánh Phanxicô Việt Nam.

Loading...