Nhà tìm hiểu Thủ Đức

2008-10-18 2.196 Thảo luận

Ngược dòng thời gian (*) tám trăm năm thành lập Hội Dòng, tám mươi năm thành lập Tỉnh Dòng, còn đối với Tìm Hiểu có lẽ chúng ta cũng nên nhắc đến "từ này" để nhớ bảy mươi ba năm về trước cha già Maurice Bertinxây dựng và lập nên nhà Đệ tử viện Thanh Hóa (1935) và nay là thời điểm Tỉnh Dòng quyết định thành lập Nhà Tìm Hiểu Thủ Đức, tập trung các Ứng sinh Tìm hiểu với một Đường hướng huấn luyện xuyên suốt và quy củ hơn. Bài chia sẻ này xin không nêu những lý do về quyết định của Tỉnh Dòng, xin chia sẻ với anh chị em thông tin về ngày Khai giảng năm học.

Ngày 17 tháng 9 vừa qua, Nhà Tìm Hiểu khai giảng năm học đầu tiên (sau năm 1975) cho 58 ứng sinh tập trung, 24 ứng sinh nội trú tại các cộng đoàn Đakao, Thủ Đức và Vĩnh Phước (đang theo học ở các Trường đại học). Trong ngày lễ này, có sự hiện diện của gần 100 phụ huynh ứng sinh. Cha Giám Tỉnh và cha Thư kí Huấn luyện nói lên lý do và đường hướng huấn luyện của Tỉnh Dòng để các phụ huynh hiểu và cộng tác với Tỉnh Dòng trong việc vun trồng ơn gọi cho Hội Thánh. Về phía phụ huynh rất phấn khởi và hồ hởi, đồng thời hứa sẽ cộng tác với Tỉnh Dòng trong công tác huấn luyện này. Đó là niềm vui và khích lệ cho Tỉnh Dòng cũng như các Ứng sinh.
Sau giờ gặp gỡ phụ huynh, cha Giám Tỉnh chủ tế Thánh Lễ Khai giảng để cầu nguyện cho năm học mới. Ngài nhắn nhủ các Ứng sinh cũng như Ban huấn luyện dựa trên Lời Chúa và băng một kinh nghiệm leo núi của bản thân: người dẫn đường (BHL) không được phó mặc công việc mình cho bất kì ai, còn người đi theo (ƯS) muốn leo lên đỉnh núi thì phải vất bỏ mọi thứ lỉnh kỉnh và phải chấp nhận vất vả, kiên nhẫn thì mới đi tới đích...

Kết thúc là bữa ăn bouffe trong bầu khí gia đình, Phụ huynh ra về trong vui tươi, phấn khởi, còn các Ứng sinh ở lại bắt đầu một chương trình mới, một kinh nghiệm mới, như lời bài ca các em hát trong Thánh Lễ: "Lạy Chúa, từ nay con thuộc về Chúa...".

Một vài chia sẻ, xin anh chị em hiệp thông cầu nguyện cho các Ứng sinh, cho Ban huấn luyện, cho chương trình của Tỉnh Dòng luôn đẹp lòng Thiên Chúa, để những gì cha anh khởi sự, nay chúng ta tiếp tục làm cho dòng thời gian luôn tươi mới.

chudu

(*) Câu mở đầu bài giảng của cha Giám Tỉnh trong ngày lễ Khai mạc Năm Thánh Phan sinh.

Loading...