Niềm Vui Ngày Lễ Bổn Mạng

2020-05-04 226 Thảo luận

Hòa chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ, ngày 01/05/2020, Nhà Tìm hiểu đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Giuse cũng là Bổn mạng của nhà. Đây là dịp nhắc nhớ mỗi anh em cần biết noi gương Thánh Cả trong đời sống lao động và ý thức hơn về việc lao động trong việc hoàn thiện phẩm giá của mình.

Để chuẩn bị tâm hồn sốt sắng cho ngày lễ, chiều ngày 30/4/2020, anh em dành thời gian tĩnh tâm dưới sự hướng dẫn của anh Giám luật Phêrô Lê Duy Lượng với chủ đề “Đức Giêsu, con bác thợ mộc”. Trong bài chia sẻ, anh đã giúp anh em hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị của lao động: Lao động giúp ta hoàn thiện phẩm giá, hoàn thiện hình ảnh Thiên Chúa nơi mình; lao động là một ân huệ, một quà tặng mà Thiên Chúa dành cho con người; lao động là cộng tác vào công trình cứu độ của Thiên Chúa.

Buổi sáng ngày 01/05/2020, anh em đã cùng nhau tổ chức hội thao, vui chơi và thi đấu với nhau trong tinh thần huynh đệ và xây dựng. Anh em được chia thành bốn đội mang tên: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Sau lời khai mạc của anh Đặc trách, anh em khởi động tinh thần với phần thi chạy tiếp sức và nhảy bao bố.  Phần khởi động đầy hứng thú này đã lên dây cót tinh thần cho anh em thêm quyết tâm trong phần thi đấu cầu lông và bóng chuyền. Dù dưới trời nắng gay gắt, mỗi đội đều thể hiện hết lòng nhiệt huyết đầy tràn của mình và sức mạnh của tinh thần đồng đội. 

Chiều đến, niềm vui được tròn đầy hơn cả khi cùng hiệp dâng thánh lễ kính thánh Giuse quan thầy. Thánh lễ diễn ra sốt sắng cùng với sự tham dự của anh em ngoại trú Damiano, các anh đồng hành và quý khách. Cha phụ trách cộng đoàn Gioakim Nguyễn Văn Có đã chủ tế và chia sẻ cho anh em nhân dịp đặc biệt này. Ngài gợi lên cho mỗi người suy về sự cần thiết và giá trị của lao động trong cuộc sống. Ngài cũng không quên nhắn nhủ anh em phải biết nói gương Thánh Cả Giuse lao động nhiệt thành và trung tín trong đời sống lao động và việc lắng nghe, vâng phục ý Chúa.

Sau thánh lễ, toàn thể mọi người cùng nhau quây quần bên nhau chia sẻ bữa cơm thân mật. Những món ăn ngon do chính anh em chuẩn bị cùng với những tiết mục văn nghệ bỏ túi đã khiến cho niềm vui ngày lễ càng thêm trọn vẹn. Sau cùng, anh trưởng nhà đại điện cho toàn thể anh em nói lên lời cám ơn tới quý cha phụ trách, quý anh đồng hành, quý ân nhân, quý khách. Trong dịp này, anh Đặc trách cũng nói lời cám ơn cha Gioakim Nguyễn Văn Có và cha Gioan Baotixita đã đồng hành với các em tìm hiểu trong ba năm qua trong việc dâng lễ và dạy học. Xin Chúa Kitô phục sinh luôn đồng hành với hai cha trên mọi nẻo đường và ban cho hai cha sức khoẻ và nhiều niềm vui, rồi mọi người cùng nhau dâng lên Chúa khúc hát tạ ơn.

Loading...