Bảy lời khuyên cho bề trên

2008-08-31 1.466 Thảo luận

1. Đón nhận với lòng yêu mến và vui vẻ công việc phục vụ mà Hội dòng giao phó. Thiên Chúa muốn bạn làm bề trên của anh em, chị em của bạn. hãy đón nhận thánh ý Người. Đừng quên rằng Thiên Chúa chờ mong nơi bạn một sự vâng phục vui vẻ.
2. Bạn là người tôi tớ của cộng đoàn những sứ ngôn. Đừng bao giờ để Lời Chúa ngừng được lắng nghe trong cộng đoàn của bạn. đừng bao giờ để ngọn lửa của Thánh Thần Chúa tắt ngúm. Hãy sống với tất cả sự hăng say. Và ước chi không có điều gì làm tiêu tán niềm hy vọng của bạn vào Thiên Chúa và sự tin tưởng vào những người anh em, chị em của bạn.
3. Ác thần muốn tước đoạt khỏi bạn căn tính của bạn. nó muốn biến bạn thành một cỗ máy thực hiện các dịch vụ, và biến Hội dòng của bạn thành một thần tượng đầy quyền lực, ngay cả những con người thành những dụng cụ. Ơn gọi của cộng đoàn bạn là trở nên một dấu chỉ cho Nước Trời. Hãy chiến đấu để cộng đoàn mỗi ngày một trở nên ý nghĩa và có tính cách dấu chỉ hơn.
4. Hãy tin tưởng vào anh em, chị em của bạn, ngay cả khi họ có vẻ làm bạn thất vọng. Lời cầu nguyện của bạn cho họ sẽ làm cho niềm tin của bạn vào họ luôn sống động. Và niềm tin tưởng của bạn sẽ tái tạo họ. Chúng ta luôn bị hạ vũ khí khi đứng trước một con người vô hại, cũng như trước một con người có trái tim yêu thương và tin tưởng.
5. Sự phục vụ của bạn với anh em, chị em thì không bao giờ uổng công. Chính khi bạn chết đi thì cộng đoàn của bạn được sinh ra. Bạn không là bề trên cho chính bạn nhưng cho họ. Nhiệm vụ của bạn không phải là xây dựng một cộng đoàn theo hình ảnh và họa ảnh của bạn, như một tạo vật của chính bạn. nhiệm vụ của bạn là trở nên một dụng cụ của Thiên Chúa để xây dựng cộng đoàn theo ý Người muốn.
6. Khi bạn cảm thấy cô đơn, hãy nghĩ về Đức Giêsu, Người cũng đã trải qua những hoàn cảnh tương tự. Đừng buồn nản nếu đôi khi cơn cám dỗ muốn buông xuôi và muốn bay nhảy tự do xảy ra với bạn. hãy đi cầu nguyện. Hày dành thời giờ để ở với Cha của bạn. Người sẽ gởi thiên thần đến với bạn và phục hồi sức khỏe cho bạn để bạn tiếp tục cuộc hành trình.
7. Hày nhớ rằng, bạn chỉ từ chức khi thấy rằng bạn mất quân bình về phương diện tâm lý và không có cách nào vượt qua được. Ngoại trừ tình huống ấy, hãy đón nhận cách khiêm nhường công việc phục vụ. Nhưng luôn luôn mở rộng tấm lòng để Thiên Chúa đi qua đời bạn. bạn sẽ thay đổi. Bạn sẽ trưởng thành hơn. Và cuối cùng, bạn sẽ là một môn đệ chân chính hơn của Đức Giêsu.


Jose Crito Rey Garcia Paredes. Obedience for the Kingdom
Fr. Nguyễn Phước dịch

Loading...