Chung tay "xây dựng Ngôi Nhà Thiên Chúa"

2017-09-12 738 Thảo luận

Đó là châm ngôn của Tu nghị Tình dòng thánh Phanxicô năm 2014; đồng thời đó cũng là lời mời gọi của anh Giám tỉnh, quý anh trong Hội đồng Tỉnh dòng mời gọi đến tất cả anh em.

 

Ngôi nhà Thiên Chúa được mời gọi xây dựng là cộng đoàn mà anh em được gởi tới. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh dòng, sau khi có Bảng Gia đình mới, anh em thành viên mới của cộng đoàn Vĩnh Phước đã sớm đến nhiệm sở mới. Nếu như con số trước đây của cộng đoàn là 6 thì nhiệm kỳ mới này cũng là 6 (3 tu sĩ linh mục, và 3 anh em tu sĩ), có khác là số thành viên mới của nhiệm kỳ này được trẻ hóa hơn.   

Từ khi về nhiệm sở mới, với sức trẻ, dưới sự hướng dẫn của anh Phụ trách, anh em đã tháp nhập, tiếp nối một cách tích cực với đời sống và sứ vụ của cộng đoàn. Anh em đã chỉnh trang lại nhà cửa, thời gian sinh hoạt sao cho phù hợp với lối sống của một người Anh em Hèn mọn và công việc mục vụ của cộng đoàn. Mục tiêu của anh em là: Làm sao để mỗi anh em đến với Vĩnh Phước đều cảm thấy như về nhà của mình. Và làm cho mọi người thấy được sự đơn sơ, dễ mến của thánh Phanxicô nơi những hậu duệ của ngài. Công việc phục vụ của anh em rất đa dạng: Trợ úy cho các anh chị em PSTT, GTPS, điều hành nhà cơm sinh viên, mục vụ giáo xứ, dạy học, dâng lễ cho các chị FMM Thanh Hải…. bên cạnh đó, anh em tham gia sinh hoạt đều đặn với anh em Phan Sinh vùng Diên Khánh, và với Giáo phận

Đến nay, thời gian của nhiệm kỳ mới thấm thoát đã hơn 3 tháng. Trong hơn 3 tháng qua, anh em Vĩnh Phước đã được đón tiếp nhiều vị khách quý ghé thăm cộng đoàn. Tất cả đều hài lòng với cung cách đón tiếp của anh em. Mới đây, anh em đã đón tiếp các anh quản lý trong Tỉnh dòng về dự khóa thường huấn dành cho các quản lý cộng đoàn. Bên cạnh đó, anh em đã tổ chức những khóa dã ngoại sinh hoạt cho các em GTPS và thiếu nhi của giáo xứ… Mong sao cộng đoàn Vĩnh Phước sẽ là điểm đến, điểm dừng chân cho mọi anh chị em khi đến thành phố biển Nha Trang

Như lời một chị giáo dân nhận xét: Một bầu khí mới, một làn gió mới đã về với giáo xứ.

Mong sao lời nhận xét đầy tính tích cực ấy, sẽ không làm anh em hài lòng với những thành quả hiện tại, nhưng sẽ là bàn đạp cho anh em hăng say dấn thân hơn trong công việc “Xây dựng ngôi nhà của Thiên Chúa”.

(Jos Hèn Mọn)

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...