Cồn Én quê mình sao mà đẹp thế

2017-09-12 1.378 Thảo luận

Một mùa hè nữa lại đến trên mảnh đất thân thương Cồn Én này, một vùng  đất với những sự đan xen của anh nắng, chị mưa, và bác gió. Để rồi tất cả cùng hòa quyện với tình người dân Cồn Én tạo nên một bản nhạc với những cung bậc khác nhau. Thật khó để diễn tả cảm xúc của anh em cộng đoàn Cồn Én trong những ngày hè này. Vì thế, anh em nhà con Cồn Én chúng em xin mượn tâm tình của một “nhạc sĩ vào nghề” như một lời chào gửi tới toàn thể quý anh chị em trong đại gia đình Phan Sinh: “Cồn Én quê mình sao mà đẹp thế, non nước bao quanh bốn bề. Xa xa chim én bay về, đất lành chim đậu chẳng muốn đi. Cồn Én quê mình sao mà thân thương, tiếng hát vui trong gió sương. Chuông chiều giục lòng người dân, hợp tiếng ngợi khen Thiên Chúa từ nhân. Về Cồn Én, non nước hữu tình. Người Cồn Én tình cảm đậm sâu. Về Cồn Én, thiếu nhi quây quần, năng chầu viếng Chúa xóa tan buồn đau”.

Trong tâm tình Bình An và Thiện Hảo của Đức Kitô nghèo khó và chịu đóng đinh, anh em chúng em xin được chia sẻ sâu hơn về hoạt động của nhà con Cồn Én trong những ngày vừa qua:

Ngày 1.6.2017 vừa qua, anh em chúng em được vui mừng chào đón hai anh em Học viện tới thực tập hè. Sự hiện diện của hai anh không chỉ làm tăng thêm con số nhân sự (4 anh em) nhưng còn tăng thêm sức trẻ, sự năng động và tinh thần vui tươi Phan Sinh. Hơn hết, đây chính là dấu chỉ tình yêu của Cha chí ái dành cho nhà con Cồn Én. Hai anh em trẻ có cơ hội sống tình huynh đệ Phan Sinh, tinh thần phục vụ của người Anh em Hèn mọn qua việc tháp nhập vào đời sống cộng đoàn.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, vào ngày 3.8.2017, chúng em được hân hạnh đóng góp một phần nhỏ trong chương trình sinh hoạt của anh em khấn trọn U10 được tổ chức tại Cộng đoàn Cù Lao Giêng. Anh em và giáo dân tại đây được hân hạnh chào đón quý anh em ghé thăm và có chuyến du phà quanh cồn. Đây là một dịp để anh em U10 hiểu hơn về khung cảnh thiên nhiên và con người nơi Cồn Én. Hơn nữa, đây là cơ hội để tình anh em Phan Sinh được thêm gắn kết, và để cho sự nối kết với anh chị em giáo dân Giáo xứ Cồn Én được thêm thắt chặt, tình thân.

Ngày 20.8.2017 tới đây, Giáo xứ được chào đón Đức Cha giáo phận Long Xuyên về ban bí tích Thêm Sức và bí tích Hòa Giải cho các em thiếu nhi. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này của Giáo xứ nói chung và của các em thiếu nhi nói riêng, anh em trong cộng đoàn đã “dùng 150%” sức lực và tâm trí để cùng đồng hành với các em trong suốt tháng 6 và tháng 7. Anh em tổ chức học giáo lý cho các em vào tất cả các ngày trong tuần hầu trang bị cho các em được những kiến thức cơ bản về giáo lý, giúp các em có thể tin vững vàng hơn vào Thiên Chúa Ba Ngôi thiện hảo. Ngoài ra, anh em cũng học tập được nơi các em trong rất nhiều công việc đạo đức như: Anh em cùng Chầu thánh thể vào buổi trưa với các em, tham gia các giờ kinh chiều, kinh tối, các giờ kinh kính thánh Giuse, Mẹ Maria… nơi mà chính các em làm người chủ sự trong các giờ đạo đức đó.

Nếu như ai đó đã từng đến Giáo xứ Cồn Én trước đây, nay có cơ hội trở lại thì chắc hẳn sẽ cảm thấy có chút “ngỡ ngàng” về sự đổi thay của Giáo xứ. Khuôn viên nhà xứ được trở nên khang trang, sạch sẽ hơn. Nhiều “công trình nho nhỏ và cần thiết cho đời sống giáo xứ” được xây dựng và tu sửa: từ phòng khách, phòng hội trường, tới những khu nhà WC đều được làm mới. Ngôi nhà của Chúa cũng được sơn lại cho thêm sạch đẹp hơn. Nhất là, Nhà Cầu Nguyện của Giáo xứ cũng đã được khánh thành. Đây sẽ là nơi đặc biệt dành để cho anh em và nhất là bà con giáo dân có thể đến tâm sự với Chúa, lắng nghe Ngài, yêu mến Ngài trong tâm tình “gặp gỡ cá vị”.

Trên đây là một vài chia sẻ “nho nhỏ” mà anh em chúng em muốn gửi tới quý anh chị em trong gia đình Phan Sinh. Nguyện xin anh chị em trong đại gia đình Phan Sinh tiếp tục cầu nguyện thêm cho anh em chúng em và Giáo xứ Cồn Én, hầu giúp tinh thần Phan Sinh được thể hiện ngày một rõ ràng hơn theo cách thức Cha thánh Phanxicô đã dạy. Xin Thiên Chúa Ba Ngôi trọn hảo cũng chúc lành trên toàn thể anh chị em, hầu giúp anh chị em luôn có sự BÌNH AN và THIỆN HẢO của Đức Kitô nghèo khó và chịu đóng đinh.

(Jos Thiên Hưng)

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...