Skip to content
Main Banner
Thánh Tôma (03/07) - Thánh Vêrônia Giulianô (09/07) - Thánh Nicôla Pích, Vinhađi (10/07) - Thánh Bênêđíctô (11/07) - Thánh Bônaventura (15/07) - Thánh Giacôbê (25/07) - Thánh Gioakim và Anna (26/07) - Thánh Mátta, Maria, Lazarô (29/07) - Thánh Ignatiô Loyôla (31/07)
Ngôn ngữ

Tổng Tu nghị 2021: Ngày thứ 12

Administrator
2021-07-15 00:00 UTC+7 133

Buổi sáng, Hội nghị khởi đầu với việc đọc thông điệp chúc mừng và lời chúc lành của Đức Thánh Cha cho vị Tổng Phục vụ mới.

Việc bầu chọn Phó Tổng Phục vụ bắt đầu, và Anh Isauro Ulises Covili Linfati, Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Chúa Thánh Thần ở Chile được tuyên bố là Tân Phó Tổng Phục vụ của Dòng Anh em Hèn mọn. Anh Isauro trước đây đã phục vụ trong các lĩnh vực đào tạo, mục vụ, linh hoạt huynh đệ, và lãnh đạo trong Tỉnh dòng của anh.

Trong bài phát biểu đầu tiên với các nghị viên, anh Isauro đã chia sẻ kinh nghiệm của gia đình anh là những nông dân nhập cư nghèo. Anh nói về tầm quan trọng đối với chúng ta là những tu sĩ Phanxicô phải lấy Tin Mừng làm trung tâm của sự tồn tại của chúng ta trong suốt hành trình đang diễn ra của cuộc đời, khi chúng ta lắng nghe và học hỏi từ những người xung quanh, đặc biệt là những người đang cần sự giúp đỡ, và khi chúng ta “làm sống động trái tim của anh em trong việc xây dựng tình huynh đệ xung quanh chúng ta. ”

Sau phần bầu cử Phó Tổng Phục vụ, các cuộc bỏ phiếu thăm dò cho 8 thành viên của Ban Tổng Cố vấn đã được thực hiện, nhằm chuẩn bị cho cuộc bầu cử 8 vị Tổng Cố vấn mới vào thứ Năm ngày 15 tháng 7.

Thời gian còn lại của ngày bao gồm việc trình bày và thảo luận trong Hội nghị về các đề xuất từ các nhóm và Ủy ban.

Về chủ đề Sứ vụ Phúc âm hóa, các phản hồi và những nhận xét của các nghị viên liên quan đến các lĩnh vực thần học truyền giáo Phan Sinh, các hoạt động mục vụ truyền thống và việc truyền bá Phúc âm hóa ngoại thường, tinh thần hiệp đồng và cộng tác với giáo dân, dấn thân với giới trẻ, gieo trồng Giáo hội, Quy chế Phúc âm hóa, truyền giáo sau đại dịch, các dự án truyền giáo và tính thích hợp của các nhà truyền giáo, chăm sóc và đồng hành với người di cư, JPIC, điều phối các văn phòng và thư ký khác nhau.

Đã có một bình luận về cơ cấu, bao gồm việc thành lập một ủy ban bảo vệ những người dễ bị tổn thương. Về Kinh tế huynh đệ, các ý kiến đã được đưa ra liên quan đến tính minh bạch tài chính và trách nhiệm giải trình của các Thực thể, giải quyết tình trạng lạm dụng quỹ, tính bền vững tài chính và hỗ trợ các dự án gây quỹ, huấn luyện tài chính cho các thủ quỹ và các Kinh lược, đầu tư đạo đức và sinh thái, và đối thoại huynh đệ về các vấn đề tài chính. Các đề xuất về Bảo vệ trẻ vị thành niên và những người lớn dễ bị tổn thương đã được nêu lên, bao gồm chủ đề đào tạo cộng tác viên giáo dân của chúng ta.

Để kết thúc phiên họp cuối, anh Francesco Patton đã chia sẻ với Hội nghị kinh nghiệm của các anh em Hạt dòng Thánh địa. Anh nhấn mạnh thực tế của Hạt Dòng Thánh địa như là sứ mệnh của Dòng, với hy vọng rằng mỗi Thực thể có thể có ít nhất một người anh em hiện diện ở đó, bao gồm cả những anh em trong giai đoạn Huấn luyện khởi đầu và các anh em dấn thân vào việc học Thánh kinh. và các môn học khác ở Thánh địa. Anh Giám hạt Thánh địa cũng nói về những đau khổ và sự suy giảm số lượng tín đồ Kitô giáo trong khu vực Hạt Dòng Thánh địa, bao gồm cả Syria và Lebanon. Một đoạn video ngắn về Đất Thánh, - có thể truy cập trên https://youtu.be/c6WTKoUNlV4,- đã được trình chiếu để cho các nghị viên xem.

Chia sẻ