Hội Thảo Về Đối Thoại Liên Tôn Trong Bối Cảnh Hiện Nay

2019-02-27 417 Thảo luận

Ngày 22 tháng 2 năm 2019, Tỉnh Dòng tổ chức một cuộc gặp gỡ và Hội thảo về đề tài: “Đối thoại Liên tôn trong bối cảnh hiện nay”, do anh Russel Murray”, OFM, Tổng Linh Hoạt viên Phúc Âm hóa, trình bày cho anh em và các anh chị em trong Gia đình Phan Sinh Việt Nam, tại Nhà Tỉnh Dòng. Đây là lần thứ ba, anh chị em trong Gia đình Phan Sinh có dịp gặp gỡ, thảo luận về các vấn đề liên quan đến đời sống thánh hiến, linh đạo và sứ vụ.

Lúc 8 giờ sáng, các tham dự có mặt đông đủ tại phòng hội thảo, anh Giuse Ngô Ngọc Khanh giới thiệu về anh Russel, thuyết trình viên hôm nay, cũng như giới thiệu các tham dự viên đại diện cho 12 đơn vị đang hiện diện tại Việt Nam. Tổng số tham dự viên lần này là 110, gồm: Các chị Clara; Các chị Capuchin Thánh Gia Thất; Các chị Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ; Các chị Thừa sai Nữ Vương các thiên thần; Các chị Phan Sinh Thừa sai Assisi; Dòng Ba Phanxicô – Nữ tử Thánh Êlisabeth; Dòng nữ thánh Phanxicô Bệnh viện; Dòng nữ thánh Phanxicô Trường học; Anh Chị em PSTT – GTPS; Anh em OFM Conv.; Anh em OFM Cap.; và Anh em OFM chủ nhà chiếm con số đông nhất, đến từ các cộng đoàn: Thủ Đức, Cầu Ông Lãnh, Cù Lao Giêng, Cần Thơ, Hòa Hội, Sa Thầy, Sông Bé, Du Sinh, Lạng Sơn, Gia Hòa, Đồng Dài, Thanh Hải, Vĩnh Phước, và Nhà Tỉnh Dòng. Sau đó, anh Giám Tỉnh chào mừng anh thuyết trình viên và các tham dự viên đang có mặt.

Sau phần giới thiệu và chào mừng, anh Russel bắt đầu bài thuyết trình của mình với 3 nội dung chính: 1) Giới thiệu: Đâu là tình trạng hiện nay? 2) Đối thoại liên tôn là gì? 3) Điều gì đang xảy ra trong việc đối thoại liên tôn? Các tham dự viên đã tích cực lắng nghe và trao đổi sôi nổi sau phần trình bày của anh như là những điều căn bản để áp dụng vào trong việc đối thoại với các anh chị em khác tôn giáo mà họ đang sống xung quanh chúng ta. Giờ Hội thảo kết thúc sau phần cám ơn của anh Phó Giám tỉnh đối với anh thuyết trình hôm nay. Sau đó, mọi người cùng hát “Kinh Hòa Bình” để cùng tạ ơn Chúa đã cho mỗi người thời gian quý báu này.

Ngày gặp gỡ và Hội thảo đã khép lại sau khi mọi người cùng chia sẻ với nhau bữa cơm huynh đệ tại phòng cơm của Nhà Tỉnh Dòng. Đây là dịp tốt để anh chị em trong Gia đình Phan Sinh gặp gỡ, trao đổi, để thắt chặt hơn tình huynh đệ là được chia sẻ cùng một linh đạo của cha thánh Phanxicô.

Gửi tin nhắn FB cho Ban Quản trị Website

Loading...