Skip to content
Main Banner

Khóa hội học và đối thoại giữa các Kitô hữu và Phật tử tại Làng Mai Thái lan

Administrator
2018-12-23 00:00 UTC+7 135

Từ ngày 10 tháng 12 đến ngày 16 tháng 12 năm 2018, tại Làng Mai – Thái lan, đã diễn ra khóa hội học và đối thoại giữa Anh Em Phan Sinh và các tăng ni Pháp môn Thiền Tiếp Hiện của thiền sư Thích Nhất Hạnh. Đây là lần thứ 2 khóa hội học và đối thoại được tổ chức theo lời mời của quý chư tăng Làng Mai. Tham dự khóa này có khoảng 20 Anh em Phan sinh đến từ Việt Nam, Ấn độ, Myanmar- Singapor, Thái lan và Inđônêsia.

Trong suốt thời gian diễn ra khóa hội học này, các thành viên được mời tham dự giờ thiền định và tụng niệm tại chánh điện, rồi cùng với mọi người thiền hành ( bước đi trong an lạc và hơi thở chánh niệm ), cùng dùng cơm chay trong bầu khí tĩnh lặng. Các tăng ni không quên chuẩn bị cho Anh em Phan sinh một phòng nhỏ ấm cúng để cử hành các giờ kinh nguyện và thánh lễ. Anh em được cùng học hỏi một số đề tài, trong đó nổi bật “Mindfulness in Daily Life(Chánh niệm trong từng ngày) do thầy Pháp Niệm trình bày và “Conversation between the Buddha and St Francis (Cuộc mạn đàm giữa Bụt và thánh Phanxicô) của Cha Tom OFM (Tỉnh dòng Santa Barbara, Mỹ), và buổi pháp thoại chia sẻ đường hướng huấn luyện giữa hai bên.

Tình huynh đệ giữa anh em và quí tăng ni trong thiền viện được thể hiện cách chân tình mộc mạc trong bầu khí gia đình qua những buổi giao lưu, giờ chơi huynh đệ và qua buổi lần trà đạo với các thủ tọa, trụ trì. Ngày cuối cùng, anh em được tham dự lễ nghi xuất gia thọ giới sadi của 11 vị xuất sĩ nam lẫn nữ, được nghe những chia sẻ thật cảm động của các vị này sau khi “xuống tóc”.

Đây cũng là dịp quý báu để anh em nhìn lại ơn gọi của mình trong hành trình bước theo Chúa Kitô và sống mối tương quan huynh đệ với các tín hữu thuộc các tôn giáo khác, cách riêng là những anh chị em Phật giáo Việt Nam.

 

Chia sẻ